dd/mm/yyyy

Tập đoàn điện lực

EVN: Nhiều "website lạ" thông tin sai về lịch dừng, giảm cung cấp điện

EVNNPC chỉ sở hữu website tại địa chỉ: https://npc.com.vn/ và khách hàng có thể tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện tại website Trung tâm Chăm sóc khách hàng có địa chỉ: https://cskh.npc.com.vn.


Nóng: Thủ tướng yêu cầu thanh tra về cung ứng điện của EVN

Trước tình trạng mất điện xảy ra nhiều nơi tại miền Bắc, Thủ tướng vừa ký công điện yêu cầu Bộ Công Thương, EVN cùng nhiều đơn vị liên quan vào cuộc khắc phục. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu lập ngay đoàn thanh tra quản lý, cung ứng điện của EVN.


Công khai, minh bạch thông tin tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

Sau khi Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7/1/2023 về quy định khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp, Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) đã có các văn bản gửi các Chủ đầu tư đề nghị gửi hồ sơ tài liệu để có thông số tính toán, đàm phán giá điện.


Thứ trưởng Bộ Công Thương: Đường dây truyền tải điện Bắc Nam hoàn toàn đủ cho điện tái tạo

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, hiện 4 mạch của đường truyền tải điện Bắc Nam 500kV đủ sức truyền tải, hấp thụ công suất điện tái tạo.


Bộ Công Thương hoả tốc yêu cầu EVN, địa phương đàm phán giá điện tái tạo đang chờ

Bộ Công Thương vừa phát đi văn bản hoả tốc, yêu cầu EVN, các đơn vị có chức năng của Bộ Công Thương, các địa phương có dự án điện tái tạo khẩn trương tối đa xem xét hồ sơ, đơn giản hoá nhưng chặt chẽ về thủ tục đẩy nhanh tiến độ đàm phán giá điện.


Đại biểu Quốc hội: "Hơn 4.600 MW điện tái tạo không được đấu lưới, phải nhập điện Trung Quốc... có buồn không!?"

"Việt Nam là cường quốc điện gió do thiên nhiên ưu đãi, nhưng vì sao chúng ta phải nhập khẩu lâu dài điện từ Trung Quốc? Theo tôi câu trả lời là không khó! Tại sao EVN lỗ triền miên, mỗi năm hàng chục nghìn tỷ đồng như vậy?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt câu hỏi.


Cách tra cứu thông tin ngừng cấp điện trên toàn quốc

Nắng nóng tiếp tục kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng quá tải, một số địa phương đã thông báo lịch cắt điện để bảo trì, bảo dưỡng hay chuyển nguồn cấp. Người dân có thể tra cứu để nắm thông tin, chủ động trong công việc.


Tra cứu lịch cắt điện mùa hè ngay trên điện thoại và Zalo đơn giản nhất

Hiện tại, người dân sử dụng smartphone có thể dễ dàng cập nhật lịch cắt điện thông qua website, ứng dụng hoặc tài khoản Zalo.


Quy hoạch điện VIII sẽ "giải cứu" hàng chục nhà máy điện tái tạo đang đắp chiếu?

Quy hoạch điện VIII xem điện tái tạo là cơ hội để phát triển tổng thể hệ sinh thái công nghiệp năng lượng quốc gia. Thông điệp này mang kỳ vọng lớn cho những dự án điện tái tạo đang đắp chiếu do vướng cơ chế đàm phán.


EVN đề nghị hai nhà máy đạm lớn nhường khí cho sản xuất điện, Cục Bảo vệ thực vật khẳng định, không thiếu phân bón

Theo dự báo nguy cơ hạn hán sẽ xuất hiện ở nước ta trong thời gian tới. Trước dự báo trên, theo các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã có kịch bản để "né" hạn hán.