dd/mm/yyyy

Tái đầu tư

TP.HCM và Hà Nội phải điều tiết từ gần 70-80% số thu ngân sách cho Trung ương

Năm 2023, có 4/63 địa phương có tỷ lệ điều tiết về ngân sách trên 50% ngân sách thu được của địa phương mình về cho Trung ương, trong đó Hà TP.HCM vẫn có tỷ lệ điều tiết ngân sách lớn nhất trên 79%.


Bà Rịa-Vũng Tàu: Thanh long giá cao, nông dân phấn khởi tái đầu tư

Với giá bán thanh long ruột đỏ dao động từ 30.000-33.000 đồng/kg, ruột trắng 25.000 đồng/kg, gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nông dân ở Bà Rịa-Vũng Tàu rất phấn khởi, có động lực tái đầu tư.


Hoạt động mua bán & sáp nhập toàn cầu sẽ tăng trưởng trong năm 2022

Hướng tới năm 2022, các quỹ đầu tư tư nhân đã và đang tăng cường năng lực giao dịch. Tổng nguồn vốn của các quỹ tư nhân toàn cầu đạt 2,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021, cao hơn 14% so với đầu năm - mang lại nguồn động lực lớn thúc đẩy các hoạt động M&A trong năm 2022.


Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân trồng nông sản thanh long

Phân bón Cà Mau tiếp tục chương trình "Hỗ trợ nhà nông - Đồng lòng vượt khó" trong đại dịch Covid-19. Sau một số địa phương tại Tây Nguyên, công ty đã mang những phần quà ý nghĩa về với nông dân miền Tây Nam bộ.


Phân bón Cà Mau tiếp tục đồng hành với nông dân gói hỗ trợ 18 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) triển khai chương trình "Cùng nhau san sẻ", áp dụng cho sản phẩm Đạm Cà Mau với tổng giá trị lên tới hơn 18 tỷ đồng. Chương trình được triển khai tại khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam bộ - Tây Nguyên, từ nay tới hết ngày 31/1/2022.


PHÂN BÓN CÀ MAU ĐỒNG HÀNH VỚI NÔNG DÂN GÓI HỖ TRỢ 18 TỶ ĐỒNG

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) triển khai chương trình "Cùng nhau san sẻ", áp dụng cho sản phẩm Đạm Cà Mau với tổng giá trị lên tới hơn 18 tỷ đồng. Chương trình được triển khai tại khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam bộ - Tây Nguyên, từ nay tới hết ngày 31/1/2022.


Lâm Đồng: “Ngấm đòn” vì dịch nhưng người trồng hoa vẫn quyết chơi lớn đợi cuối năm gỡ gạc

Mặc dù thua lỗ nặng do hoa không bán được, phải nhổ bỏ đổ bờ nhưng nhiều người dân TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn tái đầu tư, mong muốn gỡ gạc lại ở thị trường hoa cuối năm.


Anh nông dân trồng ổi theo quy trình VietGAP, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng

Với mong muốn tạo ra nông sản sạch để rộng đường tiêu thụ, anh Huỳnh Việt Trung (ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng) hướng đến một phương thức canh tác hoàn toàn mới là trồng ổi theo quy trình VietGAP. Từ sự thay đổi phương thức canh tác này mà vườn ổi ngày nào đã sai trái hơn, đầu ra cũng ngày càng thuận lợi.


Dễ trắng tay khi gửi tiền, cho vay qua sàn

Cho chủ sàn vay tiền hoặc thông qua sàn cho người khác vay tiền với lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm, thế nhưng khi sự cố xảy ra thì bên gửi tiền - cho vay có thể trắng tay


Có 2 tỷ đồng nên mua vàng hay đất lúc này?

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, nhà đầu tư nên dành 1 tỷ mua vàng, 1 tỷ còn lại gửi tiết kiệm hoặc mua nhà đất. Còn TS Đinh Thế Hiển cho rằng nên gửi ngân hàng và quan sát, tìm cơ hội.