Cà sáy là giống lai giữa vịt với ngan hoặc giữa ngan với vịt. Do được lai tạo từ hai loại gia cầm là ngan và vịt nên con cà sáy thừa hưởng những ưu điểm lớn nhất của cả hai loài ấy. (Nguồn Trongrausanthuong)
Ở nước ta, cà sáy được một số địa phương đưa vào nuôi ở quy mô nhỏ như huyện Thanh Liêm (Hà Nam), huyện Tiên Du (Bắc Ninh), Tiên Yên (Quảng Ninh)...(Nguồn Trongrausanthuong)
Cà sáy ở Tiên Yên (Quảng Ninh) nổi tiếng và ngon hơn các địa phương khác. Giống vịt lai ngan được người dân Tiên Yên thuần chủng và nuôi tại đây từ lâu đời. (Nguồn Vgcr)
Cà sáy ở Tiên Yên thịt chắc, thơm ngon, được ăn kèm với nước chấm pha từ thương hiệu Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, gừng băm nhuyễn. (Nguồn Vietbao)
Trên thế giới, cà sấy còn được phát triển tại một số quốc gia như Pháp, Đức, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc. (Nguồn Baoquangninh)
Cà sáy được chế biến thành nhiều món, phổ biến nhất là luộc, nướng, nấu cháo…Thịt cà sáy vừa chắc, vị thịt vừa đậm và không tanh. (Nguồn Trongrausanthuong)