dd/mm/yyyy

Sông mã

Theo bước chân người lính biên phòng tuần tra nơi thượng nguồn sông Mã, biên giới Việt -Lào

Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 6 giờ di chuyển bằng ô tô, Đồn Biên phòng Trung Lý đứng chân trên địa bàn khó khăn hàng đầu của tỉnh, canh gác một bên là nơi thượng nguồn sông Mã, một bên là biên giới với nước bạn Lào. PV Dân Việt đã theo chân những người lính biên phòng tuần tra nơi dải đất biên cương này.


Hành trình thoát nghèo của người nông dân H'Mông Chiềng Khoong

Với quyết tâm thoát nghèo, vươn lên làm giàu bền vững, lão nông Mùa A Tâu, bản Bó Chạy, xã Chiềng Khoong (Sông Mã, Sơn La) là tấm gương sáng để học tập.


Chợ 0 đồng, niềm vui đến với người nghèo vùng cao ngày cuối năm

Những ngày cuối năm, tại xã Bó Sinh (Sông Mã, Sơn La) đã diễn ra hội chợ 0 đồng. Tại đây, người nghèo được chọn những sản phẩm mình cần và hoàn toàn miễn phí.


Làng Bèo Bọt ở Thanh Hóa, nơi cách biệt bên kia dòng sông Mã, nông thôn mới còn xa lắc xa lơ

Thôn Bèo Bọt, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá là một ngôi làng nằm biệt lập với thế giới bên ngoài suốt hàng trăm năm qua, muốn vào làng chỉ có 2 cách là đi đò vượt sông Mã hoặc leo qua vách núi để vào làng. Thế nên, chuyện xây dựng nông thôn mới ở đây nghe cứ xa lắc xa lơ...


Hình hài cây cầu trăm tỷ vượt sông Mã trên tuyến cao tốc Bắc - Nam chuẩn bị "về đích"

Cầu Vĩnh An thuộc gói thầu 13-XL thuộc cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 đang dồn lực hoàn thành nốt các hạng mục cuối cùng để cán đích vào tháng 12/2022.


Nuôi loài cá quý hiếm trong ao đất, dân Hòa Bình chờ mãi mới thấy lớn, nhưng bán đắt tiền

Cứ ngỡ loài cá dầm xanh-một trong những loài cá quý hiếm ở Việt Nam, hay còn gọi là cá thần chỉ có trên dòng sông Mã nhưng người dân ở xã Vạn Mai (Mai Châu, Hoà Bình) đã nuôi thành công loài cá này trong ao…


Sông Mã chuyển mình trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong 8 tháng đầu năm 2022, huyện Sông Mã đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực.


Nuôi cá lăng đặc sản trên sông Mã ở Thanh Hóa, nông dân bắt bán 200.000-300.000 đồng/kg

Được triển khai vài năm trước, nghề nuôi cá lăng đặc sản trên sông Mã tại làng chài Yên Duyệt, xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đang được đầu tư phát triển để cung cấp cho ẩm thực địa phương và các nhà hàng quanh vùng.


Hồ Hán Thương dự đoán nhà Hồ chỉ tồn tại 6 năm?

Cho xây một tòa thành vĩ đại như thành Tây Đô song ít người biết rằng, ngay từ đầu, Hồ Hán Thương, dưới góc nhìn phong thủy, đã dự đoán triều Hồ chỉ ở tòa thành này được trên dưới 6 năm.


Bắt nghi phạm vụ thi thể bị trói 2 tay trong bao tải

Ngày 3/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã bắt được nghi phạm trong vụ án phát hiện thi thể bị trói 2 tay trong bao tải trôi trên sông Mã, đoạn qua địa bàn xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa).