dd/mm/yyyy

soi thịt lợn sạch

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia cũng phát thèm

Trong suốt quá trình nuôi, ngoài cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon. Tuy nhiên, muốn ăn loại thịt lợn trà xanh này thường phải đặt hàng trước vì số lượng không nhiều.


Người dân ngoại thành hào hứng “soi” thịt sạch

Không chỉ người tiêu dùng ở trung tâm TP.HCM, các bà nội trợ ở các huyện ngoại thành cũng rất hào hứng với việc sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR, truy xuất nguồn gốc thịt sạch. Cách đây hơn nửa tháng, sau khi nghe thông tin về việc sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc thịt lợn, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (nhà ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) dã cùng con gái sang tận huyện Hóc Môn để tìm mua thịt có gắn tem.


Cựu quân nhân làm giàu từ đất hoang

Trút bỏ bộ quân phục, ông Đỗ Công An (thôn Tân An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã dày công biến khu đất hoang hóa thành trang trại trù phú, mỗi năm cho thu nhập gần nửa tỷ đồng.