dd/mm/yyyy

Sính Phình

Tủa Chùa: 1 người bị chết do mưa lũ

Đêm ngày 8/6, trên địa bàn huyện Tủa Chùa (Điện Biên) xảy ra mưa to. Tại khe suối thôn Tà Là Cáo đã có lũ to, làm chết 1 người.


Tủa Chùa: Huy động sức dân trong phát triển hạ tầng ở Sính Phình

Sính Phình là xã vùng cao của huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) với 100% đồng bào Mông sinh sống. Được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình: 134, 135, 159, 186 và các chương trình, dự án khác đã tạo sự khởi sắc trong đời sống người dân nơi đây.


Điện Biên: Lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Điện Biên đã lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn, chương trình, dự án trong xây dựng NTM. Sau 10 năm (từ 2011 - 2020), tỉnh Điện Biên đã huy động được 17.000 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện chương trình xây dựng NTM.


Hotgirl 9X đưa hương chè Tủa Chùa vươn xa

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề chè. Rời mái trường đại học, cô gái sinh năm 1996 Nguyễn Mỹ Linh luôn trăn trở làm sao để hương chè Tủa Chùa (Điện Biên) được nhiều người biết đến. Và cô đã thành công khi sản phẩm chè không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn được công nhận là sản phẩm OCOP của Điện Biên.


"Trầm bổng" hương vị chè cổ thụ Tủa Chùa, sản phẩm OCOP đặc biệt của Điện Biên

Được “tắm” mấy trận mưa rào sau đợt dài nắng hạn, những gốc chè cây cao ở Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) như khoác lên mình tấm áo mới xanh mướt, nõn nà. Trên những thân cây xù xì, meo mốc, lớp vỏ khô khẽ nứt ra nhưng chồi non xanh...