dd/mm/yyyy

Sản xuất nông sản

Bàn giải pháp phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản tỉnh Sơn La trong bối cảnh mới

Sáng nay (20/9), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh uỷ Sơn La Hội thảo khoa học “Phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản tỉnh Sơn La trong bối cảnh mới”.


Mở ra không gian mới cho sản xuất và tiêu thụ nông sản

Thiếu sự kết nối thông tin là điểm yếu bấy lâu nay của thương mại nông sản. Một không gian mới quy tụ thông tin từ người sản xuất, kinh doanh, chuyên gia và cả những nhà đầu tư, để mọi người có thể tìm hiểu thị trường nông nghiệp Việt, đã được Bộ NN&PTNT mở ra ngay giữa đại dịch COVID-19.


Thái Nguyên: Nông dân thi đua, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng nhằm thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đảm bảo an toàn, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất và các chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm.


Khách hào hứng với nông sản thực phẩm sạch tại lễ ký kết của 15 DN

Cùng với việc tham gia lễ ký kết “Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn”, các đại biểu, khách tham quan còn được thoải mái ngắm, thử các nông sản sạch tại các gian hàng trưng bày bên lề buổi lễ.


15 DN cam kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tới người dân

Sáng nay (8.10), Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với 15 doanh nghiệp đầu tiên là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn có mạng lưới phân phối nhiều sản phẩm nông sản an toàn trong cả nước.


Xây dựng quy chuẩn cho nông sản về Thủ đô

Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám tại buổi làm việc của Ban điều phối chương trình phát triển chuỗi rau, thịt cung cấp cho Hà Nội với UBND tỉnh Nam Định mới đây.


Sáng nay, diễn ra Lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn

Sáng nay (8.10), tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN tổ chức lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn. 15 doanh nghiệp (DN) đầu tiên về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn sẽ tham gia đợt ký kết này, gồm đại diện 3 bên: DN- Bộ NNPTNT- Báo NTNN.


Thách thức bủa vây sản xuất nông sản

Đó là lo ngại của nhiều đại biểu được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm 2015, phương hướng năm 2016 của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (gọi tắt là Ban chỉ đạo) được tổ chức tại TP.Cần Thơ mới đây.