dd/mm/yyyy

Sách Đỏ

Rừng xơ xác bởi các "thợ săn" phong lan rừng, hoa lan rừng trong sách Đỏ có loài đã tuyệt chủng

Trước đây, các cánh rừng ở các tỉnh miền núi phía bắc, Tây Nguyên, Quảng Bình,…vốn nổi tiếng bởi các loài lan như Ðai Châu, Sơn Thủy Tiên, Ðuôi Chồn, Cẩm Báo, Phi Ðiệp… thì giờ đây đã xơ xác, cạn kiệt bởi sự khai thác tận diệt của các "thợ săn" lan rừng.


3 giống lan rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên vừa bảo tồn thành công quý hiếm cỡ nào?

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã thực hiện thành công đề tài khoa học "Bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen lan hài vân bắc, hài lông và thủy tiên hường vùng Bắc Trung Bộ".


Các loài vật “Sách Đỏ” nào xuất hiện trên Cửu Đỉnh nhà Nguyễn? (2)

Việc nhiều loài vật được khắc trên Cửu Đỉnh nhà Nguyễn đã trở thành loài nguy cấp là lời cảnh tỉnh hậu thế về trách nhiệm bảo tồn di sản thiên nhiên...


TT-Huế: Cá thể rùa nằm trong sách đỏ bỗng dưng đi lạc vào nhà dân

Cá thể rùa quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới, thuộc diện bảo vệ nghiêm ngặt, đi lạc vào một nhà dân ở Huế.


Kinh hoàng các chiêu trò tàn sát thú rừng (Bài 1): Hóa kiếp đủ loại “hàng” trong Sách đỏ

Hơn một năm ròng sắm sanh trang phục, thiết bị và “học lỏm” kiến thức của dân buôn hàng con (thú rừng) nhằm vào vai chủ một chuỗi nhà hàng “Đặc sản núi rừng” đi lùng hàng mối lớn, nhóm phóng viên đã chứng kiến một thế giới khốc liệt.


Hà Tĩnh: Ông nông dân đi thăm đồng, vô tình bắt được "quái vật" trăn đất quý nặng 5kg, dài 1,7m bò lổm ngổm

Ông Nguyễn Viết Xuân ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đi thăm đồng, phát hiện con trăn đất nặng 5 kg, dài 1,7 mét bò bên hồ nước nên hô hoán người dân bắt về.


Quảng Bình: Rắn hổ mang chúa quý hiếm dài 1,5 mét, có tên trong sách đỏ vừa được thả về tự nhiên

Nhận thấy rắn hổ mang chúa là loài động vật quý hiếm nhóm IB cần bảo vệ, một người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đồng ý giao nộp lại cá thể rắn này để thả về tự nhiên.


Ngắm những loài thú hoang dã cực quý hiếm Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Nằm ở tỉnh Quảng Bình, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong có khu hệ động thực vật rất phong phú, nhiều loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.


Rùa biển đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng

Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 8 các quốc gia ký kết Bản ghi nhớ về quản lý, bảo tồn rùa biển và môi trường sống của chúng ở khu vực vùng biển Ấn Độ Dương và Đông Nam Á (gọi tắt là IOSEA MOSS).


Ngũ đại dã thú châu Phi: Những loài động vật khổng lồ xứ hoang dã

Chúng là những mãnh thú to lớn của thảo nguyên châu Phi hoang dã.