dd/mm/yyyy

Quốc khánh 2/9

Xúc động nghẹn ngào khi nhìn lại nơi ở đơn sơ của Bác tại "Thủ đô gió ngàn"

Trong căn lán Nà Nưa đơn sơ ở xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, Bác Hồ đã sống những ngày tháng gian khổ để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám giành chính quyền thành công trong cả nước.


18 thí sinh xuất sắc vào Chung kết Sao Mai 2022 toàn quốc

Chiều nay (5/9), ông Nguyễn Vọng Ngàn - Trưởng Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết, vòng Chung kết Sao Mai năm nay chất lượng thí sinh rất đồng đều. 18 thí sinh lọt vào chung kết, đây sẽ là yếu tố khiến sự cạnh tranh giữa các thí sinh càng khốc liệt hơn.


Trẻ em ngủ gục trên lưng bố mẹ trong ngày trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người dân lại đổ xô lên Thủ đô sinh sống, làm việc và học tập. Nhiều tuyến đường hướng về trung tâm lại rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng.


Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông ghi nhận kỷ lục mới

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được người dân cảm nhận tốt hơn và dần thay đổi văn hóa đi lại, lượng hành khách đi tàu đang có xu hướng tăng cao.


Ngày thứ 3 nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, 27 người thương vong vì tai nạn giao thông

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa báo cáo nhanh tình hình trật tự an toàn giao thông ngày 3/9/2022 và các ngày trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.


Quy hoạch Hà Nội - tự hào chặng đường lịch sử

Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 cũng là dịp để nhắc nhớ lại hành trình gắn với những mốc son lịch sử của quy hoạch Thủ đô Hà Nội. 7 lần xây dựng và điều chỉnh quy hoạch đã đưa thành phố Hà Nội chuyển mình, đổi mới, hướng tới phát triển đồng bộ, bền vững.


Dấu ấn về Tết độc lập ở xã vùng cao Sơn La

Vào dịp Tết Độc lập 2/9, đồng bào các dân tộc vùng cao huyện Thuận Châu (Sơn La) tạm gác công việc để tham gia “Phiên chợ vùng cao Co Mạ”...


Hàng vạn người về quê Đại tướng Võ Nguyên Giáp cổ vũ đua thuyền chào Quốc Khánh 2/9

Ngày 2/9, hàng vạn người trong và ngoài tỉnh đã đổ về hai bên dòng sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để cổ vũ cho lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống sau 2 năm tạm dừng vì dịch Covid-19


Tưng bừng duyệt nghi thức đội kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An đã tổ chức thi duyệt nghi thức Đội.


Khách đi chơi lễ "giảm nhiệt", sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng

Quốc khánh 2/9, số lượng hành khách về quê, du lịch đã giảm đáng kể khiến cho sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng, không còn cảnh tấp nập như những ngày đầu kỳ nghỉ.