dd/mm/yyyy

Quản lý đất đai

Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ở Hạ Long bị đề nghị xử lý trách nhiệm vì để xảy ra vi phạm về đất đai

Thanh tra TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đề nghị UBND TP.Hạ Long kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng Quản lý đô thị, UBND phường Hà Khẩu... do để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự đô thị.


Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc

Ông Nguyễn Minh Tứ, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc bị khởi tố để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.


Hà Nội: Lãnh đạo quận Hoàng Mai nói gì về vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại Đầm Bông?

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho rằng, khu Đầm Bông có 80 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. Đây là những vi phạm cũ, không phải mới phát sinh nếu có vi phạm trong thời gian gần đây chỉ là nhỏ lẻ.


Cử tri quan tâm vụ việc liên quan Việt Á, AIC và đề nghị "truy" rõ nguyên nhân

Đại biểu Phạm Thị Kiều - Đắk Nông cho biết, cử tri cả nước hiện nay rất quan tâm đến những sai phạm trong mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và những vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC.


6 điểm mới của Nghị quyết 18 về quản lý đất đai

Nghị quyết số 18 (ngày 16/6/2022) của Ban chấp hành T.Ư Đảng đã đưa ra nhiều nội dung mới, có giá trị đặc biệt quan trọng làm cơ sở cho lộ trình hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai trong tình hình mới. Và khi Luật Đất đai được sửa đổi theo tinh thần của Nghị quyết 18 sẽ giải quyết được hàng loạt vấn đề thực tiễn.


Bình Phước: Thanh tra "điểm mặt" nhiều sai phạm về đất đai tại huyện Chơn Thành

Nhiều vấn đề sai phạm liên quan đến công tác quản lý, sử dụng và chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Chơn Thành đã được Thanh tra tỉnh Bình Phước “điểm mặt, nêu tên”.


12 điểm mới về quản lý đất đai của Nghị quyết 18

Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng đã đưa ra nhiều nội dung mới, có giá trị đặc biệt quan trọng làm cơ sở cho lộ trình hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai trong tình hình mới và khi Luật Đất đai được sửa đổi theo tinh thần này sẽ giải quyết được hàng loạt vấn đề thực tiễn.


Tây Ninh: Bức xúc tình trạng hồ sơ đăng ký đất đai trễ hẹn

Một trong những vấn đề gây bức xúc với cử tri tỉnh Tây Ninh thời gian qua là việc giải quyết hồ sơ đăng ký đất đai rất chậm trễ, gây nhiều phiền hà cho người dân. Trong khi “cò đất” làm việc này rất nhanh.


Tây Ninh khơi thông điểm nghẽn đất đai và quy hoạch để phát triển

Một trong những giải pháp trọng tâm của UBND tỉnh Tây Ninh nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm là khơi thông điểm nghẽn đất đai và quy hoạch, đầu tư xây dựng.


Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh điểm những tồn tại trong quản lý đất đai tại KKT Dung Quất

Trong những khiếm khuyết, bất cập mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi điểm chỉ, đáng chú ý là công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, đất đai tại KKT Dung Quất nói riêng và huyện Bình Sơn nói chung thiếu chặt chẽ; tình trạng xây dựng trái phép ngày càng tăng nhưng chưa được ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời…