TTVH Online

Cuối tuần làm chè khúc bạch thơm ngon "đánh bay" nắng nóng tức thì

Phong Cầm 15/06/2019 15:42 GMT+7

Chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có món chè khúc bạch, thơm, hấp dẫn, giải nhiệt cho bữa trưa ngày hè rồi đấy.

Nguyên liệu:

- 200 ml whipping cream

- 250 ml sữa tươi không đường

- 8 gr gelatin (khoảng 4 lá to)

- Phần nước đường:

- 150 gr đường phèn

- 300 ml nước

- Các loại trái cây tươi như: xoài, bơ, kiwi, dâu hay nhãn, vải...

Cách làm:

Bước 1: Lá gelatin ngâm 15 phút vào nước lạnh có vài cục đá lạnh để lá mềm không nhũn.

Bước 2: Đường và nước cho vào nồi nấu với lửa thấp, khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng. Các loại trái cây cắt miếng nhỏ.

Bước 4: Sữa + whipping cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Khi sữa ấm ( không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan là tắt bếp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào khay hay hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm. Khi ăn thì cắt nhỏ.

Trình bày: Khúc bạch sữa kem cho vào chén, xung quanh là trái cây. Cuối cùng chan nước đường và rắc ít hạnh nhân rang vàng.

An Chi
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN