Chè khúc bạch tự nấu vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là một món ăn giải nhiệt thú vị trong mùa hè. Cùng theo dõi công thức chè khúc bạch đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!
1 lít sữa tươi không đường
1 lít whipping cream
400g đường cát
80g galetine
400g nước lạnh
- Ngâm gelatine với nước, cho vào lò vi sóng quay chảy.
- Nấu sữa, kem và đường đến khi sôi lăn tăn cho gelatine vào , không để sôi bùng sẽ bị kết tủa và giảm độ thơm + béo.
- Nếu muốn thêm vị lá dứa, trà xanh, cao cao...thì múc ra 1 phần riêng để thêm vào.
-Đổ hỗn hợp vào khay lớn, để nguội, cất tủ mát chừng 3-4 tiếng cho đông chắc thì dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng vuông cỡ 1-1,5cm.
1 kg đường phèn
1,5 lít nước
1 nắm lá dứa
1 ít nhãn, xay nhỏ
- Cho đường phèn, nước, lá dứa vào nồi nấu sôi và tan đường.
- Cho nhãn xay vào, tắt bếp. Có thêm nhãn xay này nước đường rất thơm.
- Lược bỏ xác, ướp lạnh.
- 100g hạnh nhân lát không vỏ, rang vàng.
- Nhãn, lột vỏ, bỏ hạt, ướp lạnh hoặc các loại trái cây khác cắt miếng vuông cỡ 1-1,5cm.
- Nấm tuyết ngâm.mềm, xắt nhỏ, nấu chín, nếu thích.
- Múc trái cây/nấm và thạch vào chén/ly miệng rộng.
- Chan nước đường.
- Rải hạnh nhân.
- Dùng lạnh, thêm đá hoặc đá bào.