TTVH Online

Ngày nghỉ lễ, đổi món với tôm xào măng tây

Phong Cầm 01/05/2017 16:31 GMT+7

Với cách thái lát nhỏ măng tây, trẻ con sẽ dễ ăn hơn và món ăn bày ra đĩa cũng đẹp mắt hơn đấy.

Nguyên liệu:

- 16-20 con tôm to vừa- 0,5 kg măng tây- 1/2 củ hành tây- 3 tép tỏi băm nhỏ- Gia vị.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa phần đuôi.

- Măng tây rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút thì đổ măng tây vào đảo. 

- Sau 1 phút cho tiếp tôm vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn tuỳ khẩu vị.

- Tôm và măng tây chín cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

PV
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN