TTVH Online

Tuyệt chiêu hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ

Phong Cầm 28/04/2017 08:55 GMT+7

Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Clip hướng dẫn cách hấp tôm sú, cua biển

1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp

Nguyên liệu: 

- Tôm sú: 12 con

- Cua biển: 1 con

- Sả, ớt, hành lá

Cách hấp tôm sú, cua biển:

- Cho tôm vào nồi hấp, tiếp theo là cua biển, cuối cùng là sả, ớt và hành lá. 

- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sú, cua biển hấp tại bàn ngon tuyệt. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

2. Cách làm sashimi cá hồi

Nguyên liệu:

- Cá hội: 1 con

- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà

- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt

Cách làm:

- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.

- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm

- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa

- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô

Thưởng thức: 

- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột

- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại

- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.

Cách nấu lẩu hải sản chiêu đãi bạn bè dịp  cuối tuần

Cuối tuần cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn này thì còn gì bằng.

PV
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN