TTVH Online

Làm thịt chiên đơn giản và thơm phức cho những ngày se lạnh

Phong Cầm 12/09/2016 11:27 GMT+7

Với công thức ướp thịt chiên này chắc chắn cả gia đình bạn sẽ gắp không dừng đũa trong bữa cơm đâu nhé.

Nguyên liệu:

300gr thịt ba chỉ

6-8gr bột ngũ vị hương

2 củ tỏi

Dầu ăn để chiên

25ml xì dầu

1 thìa café muối

1 thìa café tiêu

40gr đường

Cách làm:

Cắt thịt sao cho bề ngang 5-6 cm.

Băm nhuyễn tỏi.

Ướp gia vị vào thịt, trộn đều. Giữ trong tủ mát 30 phút.

Tip: Cho vào túi Zip để hỗn hợp ướp thấm đều các mặt của miếng thịt

Làm nóng dầu trên chảo, cho thịt vào chiên hơi vàng 2 mặt.

Hòa hỗn hợp nước ướp thịt + ½ bát nước

Đỗ hỗn hợp đã pha vào chảo thịt. Lúc này hãy hạ nhỏ lửa để gia vị từ từ thấm vào thịt đồng thời làm miếng thịt chín mềm hơn.

Sau khoảng 20-25 phút, nước sốt trong chảo hơi sệt lại là được.

Gắp thịt ra đĩa để thịt bớt nóng rồi mới đem thái miếng vừa ăn.

Mẹo: Thái thịt khi thịt nguội bớt để thớ thịt đẹp và thịt không bị chảy nước giữ được vị ngọt trong thịt.

Thành phẩm:

Chỉ với sự thay đổi vài gia vị ướp, bạn đã có món thịt chiên tuy cũ mà rất mới đó nhé. Các bước thực hiện quá đơn giản dành cho những ai không có thời gian hay cả những ai ít khi vào bếp cũng sẽ thành công mỹ mãn. Ngoài ăn cùng với cơm, món thịt chiên kiểu này sẽ rất tuyệt vời nếu được “kết đôi” cùng sợi mì Quảng hay cao lầu. Đảm bảo rằng với tỷ lệ gia vị ướp hoàn chỉnh theo công thức này vị giác của bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục cho mà xem.

Hy vọng bạn sẽ hài lòng với món thịt chiên siêu ngon này nhé!

Nhã Linh
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN