TTVH Online

Loại khoai tây gần 16 triệu đồng/kg và những loại rau đắt đến khó tin

Phong Cầm 29/09/2021 09:55 GMT+7

Đây quả thực là những loại rau chỉ giới đại gia mới dám bỏ tiền ra mua.

Ở Việt Nam, câu nói “rẻ như rau” được sử dụng phổ biến để mô tả những mặt hàng có mức giá thấp. 

Tuy nhiên, thực tế là có nhiều loại rau đắt đến khó tin, nhiều loại giá còn… đắt hơn thịt. 

Rau cải bó xôi (rau chân vịt) thường có giá bình dân. Nếu mua chúng từ chợ, bạn sẽ không phải trả quá 2 USD (45 nghìn đồng) cho mỗi kilogram.

Yamashita là một loại rau chân vịt (rau bó xôi) có nguồn gốc từ Nhật Bản  được bán với mức giá lên tới 26 USD (591 nghìn đồng) cho mỗi kg.

Loại rau này được trồng và phát triển bởi ông Asafumi Yamashita. Nó chỉ được bán cho 7 khách hàng duy nhất và tất cả đều là đầu bếp từng đạt sao Michelin danh giá. 

Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (26,68 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được xem là loại rau đắt nhất hành tinh.

Sở dĩ giá của nó cao đến vậy là vì chúng rất khan hiếm. Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu.  

Người nông dân cũng buộc phải nhanh chóng thu hoạch trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi nếu không chúng sẽ bị lụi tàn.

Nhắc đến rau củ đắt đỏ thì nhất định không thể bỏ qua La Bonnotte - "vua của các loại khoai tây".

Đây là loại khoai tây đắt nhất trên thế giới, chúng thường có giá khoảng 700 USD/kg (15,9 triệu đồng/kg) tùy mùa vụ.

Theo các chuyên gia, khoai tây La Bonnotte đắt đỏ như vậy là vì chỉ được trồng duy nhất trên đảo Noirmoutier ở Pháp và cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm. 

Đặc biệt, mỗi củ khoai tây đều được hái bằng tay. Sau đó, chúng chỉ được bán trong khoảng 10 ngày. Ai “chậm chân” sẽ không có cơ hội thưởng thức. 

Ngoài khoai tây vua, rau diếp hồng cũng là 1 đại diện tiêu biểu trong danh sách rau củ đắt “cắt cổ”.  

Trong khi rau diếp xanh thông thường có giá bán dưới 1 USD/kg (22,7 nghìn đồng) thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (455 nghìn đồng/kg).

Rau diếp hồng là một loại rau hoàn toàn tự nhiên, được trồng ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường.

Hương Nguyễn (Tổng Hợp)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN