TTVH Online

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo

Phong Cầm 13/01/2024 11:36 GMT+7

Kho cá với loại quả này là món ăn được nhiều người yêu thích, ngon cơm lại bổ dưỡng và rất dễ chế biến.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với chuối xanh ngon tuyệt. 

Món cá kho chuối xanh tuy là món ăn dân giã nhưng lại là sự kết hợp tuyệt vời vị béo, ngọt của thịt cá và bùi của chuối nên rất thơm ngon. 

Cách kho cá với chuối xanh rất thích hợp để ăn trong những bữa cơm tối ngày mưa lạnh, ngon cơm lại bổ dưỡng và rất dễ chế biến, cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp. 

Dân Việt giới thiệu cách kho cá với chuối xanh, cực kì đưa cơm vào những ngày mưa lạnh như sau:

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với chuối xanh ngon tuyệt.

Nguyên liệu kho cá: 

- Cá chép giòn

- Thịt ba chỉ.

- Chuối xanh

- Củ riềng thái, riềng xay, sả thái, hành củ, tỏi, tiêu xanh

- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối, mẻ, mật mía, bột nghệ, ruột gấc, ớt cay, hành tăm lá, lá quất…

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 2.

Cách kho cá: Hỗn hợp nước kho cá

Cách kho cá: 

- Chuối xanh gọt vỏ bổ miếng, ngâm nước mẻ + bột nghệ + muối. Sau đó luộc 1 phút đổ ra rổ và rửa sạch lại rồi để ráo.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 3.

Cách kho cá: Luộc chuối cùng muối và bột nghệ cho lên màu đẹp

- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, áp chảo vàng mặt cho bớt mỡ và thơm thịt.

- Riềng củ rửa sạch, cạo vỏ, cắt lát, 1 phần xay nhuyễn. Sả thái lát, hành củ thái lát, tỏi cắt đôi.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 4.

Cách kho cá: xếp các loại lá xuống dưới đáy nồi

- Hành tăm lá rửa sạch - cắt khúc, lá quất rửa sạch.

- Xếp một lớp hành tăm lá và chuối xuống dưới nồi. Sau đó đến lớp riềng thái lát tiếp đến là cá kín nồi sau đó lần lượt cho chuối xanh, ba chỉ, riềng giã chèn vào những chỗ trống, lặp lại cho đến khi đầy nồi.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 5.

Cách kho cá: Các gia vị chính tạo nên hương vị ấm nồng

- Phủ lên mặt trên cùng lá hành tăm, hành khô, tiêu, ớt quả, tỏi, lá quất.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 6.

Cách kho cá: Cá chép giòn cắt khúc thịt trắng tươi ngon

- Thắng đường làm nước hàng. Sau đó pha thêm nước mắm, tiêu bột, hạt nêm, mật mía, muối theo khẩu vị gia đình. Được hỗn hợp nước kho cá.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 7.

Cách kho cá: rải chuối lên trên bề mặt

- Cho hỗn hợp nước kho cá vào nồi và ướp trong vòng 2 -3 tiếng.

- Khi ướp xong thì cho lên bếp đun lửa to cho nồi cá sôi. Thêm nước chè xanh đến ngập mặt cá, đun sôi lại rồi hạ lửa nhỏ nhất kho trong 1,5 tiếng.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 8.

Cách kho cá: Nồi cá bắt đầu ướp

- Tắt bếp để nguội sau đó kho lại thêm 30 phút cho cạn nước nữa là hoàn thành.

- Ăn với cơm nóng rất ngon, đặc biệt vào những ngày trời mưa lạnh.

Kho cá với loại quả giàu kali này thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ béo- Ảnh 9.

Cách kho cá: Miếng cá chắc nịch - vàng ươm

Chúc các bạn thành công khi kho cá theo cách này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Nguyễn Thị Thùy Linh
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN