Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) không chỉ nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn, mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị nam bộ như: cua núi, ốc núi, su non luộc chấm chao… đặc biệt là món bánh xèo đặc sản ăn kèm rau rừng vàng ươm, thơm lừng, nóng hổi.
Với độ cao hơn 700 mét so với mặt nước biển, từ chân núi nhìn lên bạn sẽ thấy sương mù phủ đầy gần nửa ngọn núi. Khí hậu buổi sáng sớm và chiều tối lành lạnh, có khi rất lạnh chẳng kém gì Đà Lạt.
Sương bay là đà giữa hồ nước ngọt quyện lấy các đỉnh tháp của chùa Vạn Linh hay tượng Đức Phật Di Lặc sẽ cho bạn những tấm ảnh thật tuyệt vời.
Đổ bánh xèo Núi Cấm
Với hơn 20 loại rau rừng như: rau càng cua, rau cải trời, rau kim thất, rau đinh lăng, rau mã đề, lá lốt, hồng ngọc, cát lồi…
Có những lá cây rau rừng phải leo trèo hái để tăng thêm hấp dẫn cho món bánh xèo như lá sung, lá sộp, lá quỷnh, lá bứa, lá xoài, lá ngành ngạnh, đọt vừng, đọt cóc rừng điều đặc biệt các loại rau rừng này đều có công dụng trị bệnh…
Nước mắm pha chế không chỉ ớt, tỏi, chanh, đường, dấm…để làm nước mắm chua ngọt. Vị chua ở đây được thay bằng trái " trúc" đặc trưng ở bản địa.
Trái trúc đặc sản bén duyên cùng nước chấm tạo mùi hương không gì thay thế được.
Luôn tay đổ bánh xèo
Khách chờ thưởng thức món bánh xèo Núi Cấm ăn với các loại rau rừng...
Với hơn 20 loại rau rừng Núi Cấm như: rau càng cua, cải trời, kim thất, đinh lăng, mã đề, lá lốt, hồng ngọc, cát lồi…sẵn sàng phục vụ thực khách.
Nhiều du khách còn mua rau rừng Núi Cấm về làm quà