Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.
Sáng 9/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (BQL) có thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 34 du khách phải nhập viện xảy ra trên địa bàn thành phố ngày 2/8.
Theo BQL, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị phẩm đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng T.S (148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê).
Cụ thể, đối với nhà hàng T.S 2 (60-62 đường 30/4, quận Hải Châu), nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.
Tại nhà hàng S.D (số 1249 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu), nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữ thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.
Tại nhà hàng A.L (206 đường 2/9 quận Hải Châu), chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5/8).
Nhà hàng A.L Beach (296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), tại thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về ATTP theo quy định.
"Hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.Đà Nẵng với 34 người mắc, tuy nhiên do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nguyên nhân nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm mà chỉ đưa ra hai nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên (nhà hàng M.P, 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà và nhà hàng T.S, 148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê)", BQL thông tin
Cũng theo BQL, sẽ có biện pháp xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các nội dung vi phạm đã phát hiện,
Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 1/8, đoàn du khách hơn 120 người đến từ thị trấn Đông Triều (Quảng Ninh) đến Đà Nẵng du lịch. Ngày 1/8, đoàn khách đã ăn trưa tại nhà hàng M.P và ăn tối tại nhà hàng T.S. Đến sáng 2/8, nhiều du khách bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an. Theo bệnh viện, có đến 34 người thuộc đoàn du khách bị ngộ độc thực phẩm.