Bánh tráng thanh long của bà Trần Thị Thúy Liễu ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long ai ăn cũng khen ngon. Hiện nay, gần Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, bà Liễu làm ra bao nhiêu cũng được khách mua hết.
Hiện nay, ngày nào bà Trần Thị Thúy Liễu (61 tuổi, ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cũng khá bận rộn với công việc làm bánh tráng để bán cho khách gần xa và giao cho các mối bán sỉ.
Theo đó, các loại bánh tráng mà bà Liễu làm là bánh tráng ớt, bánh tráng tôm, bánh tráng sữa,…Đặc biệt, bà mới làm thành công bánh tráng thanh long, được nhiều người ưa chuộng tìm mua.
Bà Liễu cho biết, bánh tráng thanh long được làm từ bột gạo, trái thanh long ruột đỏ (xay nhuyễn), sữa, đường, mè, nước cốt dừa, nước. Do đó, sản phẩm tạo ra khá bắt mắt, có độ ngọt vừa phải, béo, thơm mùi thanh long, hương sữa.
"Ban đầu tôi làm thử 10 cái, khách ăn thử khen ngon. Sau đó, tôi dần làm tăng thêm số lượng và hiện nay là 100 cái/ngày" - bà Liễu nói.
Hiện nay, bà Liễu bán bánh tráng cho khách được khoảng 400 cái/ngày, trong đó có 100 cái bánh tráng thanh long. Giá bánh tráng thanh long là 32.000 đồng/chục. Hiện số lượng khách mua trong những ngày cận Tết dương lịch và Tết âm lịch tăng nên số lượng này có thể tăng thêm.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi bán cho khách, bánh tráng thanh long phải được phơi liên tục từ 4-5 giờ đồng hồ, thời hạn sử dụng khoảng 60 ngày.
Tuy làm ra bao nhiêu khách mua hết bấy nhiêu, đôi lúc khách đến mua cũng không đủ hàng để bán nhưng bà Liễu cho biết, tiền lời rất ít.
"Tiền lời không bao nhiêu, chỉ chiếm khoảng 17% tổng chi phí làm ra mỗi chiếc bánh. Tôi theo nghề này đã 40 năm rồi, chủ yếu làm gì đam mê và muốn giới thiệu sản phẩm mới cho nhiều người biết đến làng nghề bánh tráng cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long này" - Bà Liễu chia sẻ.
Dự định, sau Tết Nguyên đán 2022, bà Liễu tiếp tục nghiên cứu làm thêm 1 loại bánh tráng mới, cũng với hương vị trái cây.
Bà Trần Thị Thúy Liễu cho biết, làng nghề bánh tráng cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long có khoảng 30 hộ dân làm bánh tráng bán quanh năm. Riêng làm mùa vụ phục vụ Tết Nguyên đán có khoảng 70 hộ dân.