Xào cà tím đừng trực tiếp cho ngay vào chảo dầu. Hãy thêm bước này, cà tím vừa ngon vừa không ngấm dầu.
Cà tím là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có nhiều cách để ăn cà tím nhưng phổ biến nhất là xào cá tím. Món cà tím rất đặc biệt là rất hút dầu nên nhiều người thường đổ rất nhiều dầu khi xào cà tím.
Tuy nhiên, cách xào cà tím này không ngon, ngấm dầu mỡ khiến bạn ăn vài miếng đã ngấy. Có một bước này mà nhà hàng hay thực hiện khi xào cà tím, giúp món ăn ngon hơn.
Dưới đây là những bước xào cà tím đúng cách, khiến món ăn ngon hơn, màu sắc cũng đẹp. Bạn hãy tham khảo nhé.
- Cà tím rửa sạch, thái thành sợi rồi cho vào âu lớn, rắc một lượng muối thích hợp rồi đảo đều, ướp trong 10 phút.
- Sau đó vắt cho cà tím thấm hết nước, rồi cho thịt heo đã thái nhỏ vào.
- Trộn 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa đường, nửa thìa muối, 1 thìa tinh bột và 4 thìa nước để làm nước sốt.
- Sau khi chảo nóng, đổ lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng 50% thì cho thịt băm vào chiên đến khi chuyển màu thì cho hành băm vào. tỏi tiếp tục phi thơm rồi cho cà tím đã vắt khô vào.
- Đảo nhanh tay cho đến khi cà chín đều.
- Sau khi xào, đổ nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào nồi, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút, đến khi cà tím chín hẳn và thơm ngon thì cho lên nồi. .
Khi xào cà tím, bạn phải cho thêm muối vào, ngoài việc để cà tím ngấm vị trước thì còn có thể khử nước cho cà tím. Như vậy, khi xào cà tím không bị ngấm nhiều dầu như vậy món cà tím xào ngon hơn, không ngấy, có lợi cho sức khỏe.
(Theo Sohu)