dd/mm/yyyy

Nông sản việt

NÔNG SẢN LÊN SÀN: "Vua ba ba đất Bắc" kiếm 2 tỷ mỗi năm nhờ cách nuôi khác người

Được mệnh danh là "Vua ba ba đất Bắc" - anh Vũ Văn Lai (Phú Xuyên, Hà Nội) là một trong những người đi đầu với mô hình nuôi ba ba tại miền Bắc. Sở hữu trang trại rộng lớn với nhiều ao nuôi, hiện nay anh Lai đang thu lợi nhuận khoảng 2 tỷ mỗi năm nhờ mô hình này.


Hoàn tất thủ tục, chanh leo Việt Nam sẽ được xuất chính ngạch qua 7 cửa khẩu của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

Sau vải thiều, nhãn, dưa hấu, thanh long, chôm chôm, chuối, mít, xoài, măng cụt... thì chanh leo là mặt hàng nông sản tiếp theo được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.


Bất ngờ với 2 loại bánh trung thu “nông sản” của “vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Mùa trung thu năm nay, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực tung ra 2 sản phẩm mới hoàn toàn là bánh trung thu hoa đậu biếc nhân phô mai và bánh trung thu thanh long với mong muốn tiêu thụ nhiều hơn và nâng tầm cho nông sản Việt.


Làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản Việt?

Các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan hải quan đã chia sẻ những khó khăn, giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản Việt, giúp các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong thời gian tới.


Nông sản Việt nhiều cơ hội tăng thị phần tại EU

Xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Liên minh châu Âu (EU) năm 2022 sẽ tăng trưởng mạnh, thị phần được mở rộng nếu các DN tận dụng tốt lợi thế cũng như tuân thủ luật chơi của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).


“Cơm Việt Nam Rice” đã vào Châu Âu

Thương hiệu gạo xuất khẩu “Cơm Việt Nam Rice” của LTG lần đầu tiên được xuất sang Đức, Hà Lan và Pháp. Nó sẽ được bày bán tại Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.


Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Xuất khẩu gặp khó, giá nguyên liệu tăng cao, nhiều hợp tác xã nông nghiệp đang tìm cách đưa nông sản vào tiêu thụ tại các thành phố lớn trong nước. Họ giữ chất lượng, giữ giá để chinh phục người tiêu dùng Việt.


Khai phá thị trường mới cho nông sản Việt

Doanh nghiệp Việt đang nỗ lực thâm nhập thị trường xuất khẩu mới bằng nhiều cách, trong đó có tận dụng phương thức xuất khẩu trực tuyến qua sàn thương mại điện tử


Gần 2.000 diễn viên tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

Tối 26/5, tại Quảng trường Tây Bắc, TP. Sơn La (Sơn La) đã diễn ra Tổng duyệt Chương trình Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.


Mỹ đang mua nhiều nhất những loại nông sản nào của Việt Nam?

Mỹ đã vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt gần 4,9 tỷ USD.