dd/mm/yyyy

Nông nghiệp Lai Châu

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Lai Châu

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc và khảo sát thực tế khu vực trồng sâm Lai Châu tại bản Pá Hạ (xã Pa Vệ Sủ, Mường Tè, Lai Châu).


Thành phố Lai Châu: Nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích SX

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Lai Châu (Lai Châu) đã có bước “chuyển mình” mạnh mẽ. Giá trị sản xuất nông nghiệp ngày một tăng cao...


Lai Châu và Hà Lan: Cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp

Ngày 13/8, Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lai Châu, chia sẻ và bàn giải pháp đầu tư phát triển ngành nông nghiệp.


Lai Châu: Để nông nghiệp thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư

Tỉnh Lai Châu đã có nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp tỉnh nhà “cất cánh”.


Lai Châu: Nhiều Nghị quyết, chính sách, đề án về phát triển sản xuất nông nghiệp

Chiều ngày 7/7, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các Nghị quyết, chính sách, đề án về phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Than Uyên phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung

Thay đổi tập quán sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; đời sống của người dân huyện Than Uyên (Lai Châu) không ngừng cải thiện, nâng cao.


Than Uyên làm gì để thúc đẩy sản xuất nông sản hàng hóa tập trung?

Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan trong sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Trên địa bàn huyện đã và đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Lai Châu: Nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao kiến thức trong sản xuất nông nghiệp

Thông qua các mô hình, dự án khuyến nông, khuyến lâm, các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của tỉnh, trình độ, kiến thức sản xuất của nông dân tỉnh Lai Châu đã được nâng lên rõ rệt. Nông dân trong tỉnh mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập.


Lai Châu: Phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững theo chuỗi liên kết

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lai Châu có nhiều bước tiến quan trọng. Thay vì sản xuất nhỏ lẻ, nhiều nông dân đã mạnh dạn bắt tay với doanh nghiệp, hợp tác xã, hình thành các chuỗi liên kết, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập.


Lai Châu: Hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Ngành nông nghiệp tỉnh Lai Châu trong những năm gần đây có nhiều bước tiến vượt bậc. Nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung được hình thành ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đời sống, thu nhập của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng cải thiện và nâng cao.