dd/mm/yyyy

Nông nghiệp công nghệ cao

Hội Nông dân làm cầu nối thiết thực đưa nông sản Bình Dương ra thị trường thế giới

Bình Dương là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao với hàng chục ngàn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Và Hội Nông dân Bình Dương cũng có lực lượng cán bộ các cấp năng động, sáng tạo; đang góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh thời gian qua.


9X Khánh Hòa bỏ lương 15 triệu đồng/tháng về quê trồng dưa lưới công nghệ Israel

Sau khi tốt nghiệp đại học và làm việc với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên anh Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1990, tổ dân phố Nghĩa Quý, phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) vẫn quyết định chọn con đường về quê lập nghiệp bằng cách trồng dưa lưới.


Hội Nông dân Việt Nam hiến kế phát triển nông nghiệp đô thị bền vững

Ngày 4/10, tại Đà Nẵng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp đô thị tại các thành phố trực thuộc Trung ương".


Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo “Techfest Hải Phòng 2022”, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng phối hợp với văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo.


Lần đầu tiên Hội Nông dân Lâm Đồng tổ chức Hội thảo Nông dân với khoa học công nghệ

Việc ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất nông nghiệp giúp tạo ra nguyên liệu, sản phẩm có giá trị gia tăng với chi phí thấp hơn, doanh thu trên đơn vị diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đạt bình quân 430 triệu đồng/ha.


Lâm Đồng: Chăm vườn dâu bằng điện thoại, chủ trang trại thích ứng với biến đổi khí hậu

Để ứng phó với những bất lợi do biến đổi khí hậu gây ra cho sản xuất nông nghiệp, việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm.


Củ Chi trên tiến trình trở thành huyện nông thôn mới tiêu biểu của TP.HCM

Trải qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Củ Chi đã đạt được những thành tựu nhất định, trở thành một trong những huyện nông thôn mới tiêu biểu của TP.HCM.


Nhiều đề xuất bổ ích giúp phát triển nông nghiệp đô thị

Đã có nhiều đề xuất bổ ích của nông dân, cán bộ Hội, doanh nghiệp, HTX… ở TP.HCM cho Đề án “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp đô thị ở các thành phố trực thuộc Trung ương” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thực hiện.


Kỹ sư phần mềm bỏ chốn phồn hoa về quê Khánh Hòa trồng thứ gì mà khi hái tấp nập thương lái đến cân?

Là kỹ sư làm lập trình viên cho một công ty chuyên phát triển phần mềm máy tính tại TP. Hồ Chí Minh, thế nhưng, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Hoàng Hiệp vẫn luôn ấp ủ tình yêu ruộng vườn, cây trái ở quê nhà Khánh Hòa.


Tập đoàn bất động sản Malaysia đề xuất dự án 2.600 ha tại Long An

Khu phức hợp đô thị và công nghiệp có diện tích khoảng 2.600 ha, bao gồm hệ thống sân golf 36 lỗ dự kiến toạ lạc tại huyện Bến Lức, Long An vừa được Tập đoàn ParkCity Property Holdings đề xuất ý tưởng.