Bánh xèo núi Cấm
An Giang nổi tiếng với món bánh xèo, đặc biệt là bánh xèo núi Cấm, bởi được kết hợp với hàng chục loại rau rừng thiên nhiên - đặc sản trên núi Cấm: Tía tô, lá bứa, rau hoàng ngọc, rau ái nhĩ lan, đọt sung, đọt dâu, sao nhái, cát lồi, bằng lăng...
Khi đặt chân lên “nóc nhà miền Tây” thưởng thức bánh xèo vàng, nóng giòn, ăn cùng nhiều loại rau rừng và nước chấm chua ngọt, du khách sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, kích thích từ bột gạo, hòa lẫn với nhân bánh thịt ba rọi, giá, tép...
Cá linh
Là sản vật mùa nước nổi ở An Giang, khó có loại cá nào sánh được bởi độ ngọt, mềm và thơm. Cá linh chế biến được rất nhiều món ngon, như: Lẩu, kho tiêu, kho lạt, chiên giòn, làm mắm... Sản vật này còn “du ngoạn” nước ngoài từ sản phẩm cá linh đóng hộp.
Gà đốt Ô Thum
Ai từng đặt chân đến huyện Tri Tôn khó có thể bỏ qua món gà đốt Ô Thum, bởi hương vị đặc biệt của món ăn có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Đặc biệt, gà sau khi đốt thịt dai giòn, ngọt, bên ngoài lớp da giòn, màu vàng, bên trong ngọt vị đậm đà tự nhiên, hòa quyện mùi thơm đặc trưng của lá sả, lá chúc, tỏi...
Bún cá Châu Đốc
Là món ăn nổi tiếng của An Giang khiến du khách nhớ mãi mùi vị nước dùng ngọt thanh, thơm mùi ngải bún, sả, mắm ruốc hoặc mắm sặc và những miếng cá lóc vàng ươm màu nghệ tươi.
Món ăn sẽ càng kích thích vị giác khi ăn kèm với rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển, rau răm, thịt heo quay, hột vịt lộn… và nước chấm mắm me hoặc nước chấm hòa quyện giữa muối, chanh, đường, tỏi, ớt.
Gỏi lá sầu đâu
Loại cây hoang dã, vị đắng vùng sông nước khó phai này trở thành món đặc sản ở An Giang. Món ăn này đã vượt khỏi làng quê vào các nhà hàng sang trọng và trở thành món khoái khẩu của người dân.
Đọt và lá sầu đâu kết hợp với khô cá sặc, khô cá lóc, thịt ba rọi và tôm để làm gỏi. Khi ăn có vị đắng nhưng hậu ngọt, tính mát, khiến thực khách khó quên hương vị thơm ngon.
Mắm cá mè vinh
Đây là đặc sản nổi tiếng xứ lụa Tân Châu, được ủ từ cá tươi cùng với “bí quyết“ thính mắm gia truyền. 6kg cá ủ cùng 1kg muối. Cá ngâm muối khoảng 1 tháng được trộn (chao) với các nguyên liệu, như: Đường, cơm rượu, thính rang vàng thơm...
Tròn 3 tháng, có được sản phẩm mắm cá thơm, thịt mềm, xương mềm, màu vàng sánh như mật ong. Mắm cá chiên hoặc chưng với thịt bằm, trứng gà, hành lá, hành tím, gừng tươi, để tăng thêm vị đậm đà, ăn kèm với chuối chát, dưa leo, đậu rồng, cà tím...
Đường thốt nốt
Là đặc sản nổi tiếng An Giang, có vị ngọt thanh, thơm ngon, thường được sử dụng trong chế biến thức ăn để tăng thêm phần hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Đường thốt nốt được nấu từ mật hoa và trái của cây thốt nốt, nên có vị ngọt thanh thơm đặc trưng.
Đường thốt nốt là một loại gia vị thượng hạng, có thể chế biến nhiều món đặc sản: Bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt, ăn với cơm nguội... Ngoài vị ngọt, thơm đặc trưng, màu vàng nâu tự nhiên của đường thốt nốt giúp cho món ăn hấp dẫn.
Phát huy thành công và hiệu ứng tích cực năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) tiếp tục triển khai chuỗi chương trình thực tế “Tham quan nhà máy – Gặt hái mùa vàng” năm 2024 dành cho bà con nông dân, các đại lý đồng hành.
Mảng điện thoại, công nghệ đã bão hòa, đụng thêm kinh tế khó khăn, chủ chuỗi FPT Shop đang chuyển hướng và dồn lực vào mảng chăm sóc sức khỏe. Tổng quy mô thị trường này được dự báo lên tới 21 tỷ USD.
Vài ngày gần đây, giá trứng gia cầm, nhất là trứng gà bán lẻ tại nhiều siêu thị giảm sâu. Ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị cho thấy hệ thống siêu thị nào cũng đồng loạt giảm giá mặt hàng thiết yếu này.
Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.
Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?
Các tháng đầu năm 2024, làn sóng phục hồi thị trường nhà đất đang lan rộng. Tỷ lệ hấp thụ trên nguồn cung sơ cấp đạt gần 31%, tương đương với khoảng 6.200 giao dịch, tăng 8% so với quý trước và gấp đôi cùng kỳ năm trước.