dd/mm/yyyy

Nhà đầu tư

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Giá vàng thế giới giảm liên tiếp bỏ xa mốc 2.000 USD/ounce đã lập đỉnh vào đầu tháng 5. Vàng trong nước không còn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua yếu, đồng USD tăng giá. Ghi nhận tại Hà Nội, người dân chủ yếu bán ra bất chấp lỗ so với giá mua vào hồi đầu năm.


Bất ngờ phía sau những tấm biển bán nhà, cắt lỗ treo đầy đường

Trong khi thị trường bất động sản gặp khó khăn, nhiều người chờ cơ hội bắt đáy thì không ít những câu chuyện dở khóc dở cười được các nhà đầu tư chia sẻ từ việc lần tìm mua đất từ những tấm biển quảng cáo bán nhà cắt lỗ


Cách hay để xúc tiến tiêu thụ nông sản

Sự nhanh nhạy, linh hoạt của địa phương sẽ tạo lập được vị thế, củng cố thương hiệu và đầu ra nông sản đặc sản


Thu hút nhà đầu tư, thị trường căn hộ thứ cấp tăng nhiệt

Trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm và khó hoàn thiện pháp lý, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm hơn đến các sản phẩm thứ cấp. Vì thế, những dự án đã đưa vào sử dụng có xu hướng tăng nhẹ giá bán trong thời gian qua.


Nếu làm dự án gang thép, Bình Định sẽ dời toàn bộ 566 hộ dân thôn Lộ Diêu

Khu vực dự án cảng chuyên dùng và khu liên hợp gang thép Long Sơn, dự kiến sẽ bao trùm toàn bộ dân cư thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn (Bình Định) và di dời toàn bộ 566 hộ dân.


Thu hút FDI 5 tháng đạt gần 11 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện đáng kể, đạt khoảng 10,86 tỷ USD.


Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch giúp Alibaba, Baidu và Tencent phục hồi trong quý đầu tiên sau một năm 2022 gian nan, mặc dù họ vẫn sẽ phải đối mặt với sự hoài nghi, thận trọng từ các nhà đầu tư.


Nhiều dự án chung cư tại TP.HCM chào bán, cơ hội cho người có nhu cầu mua ở thực

Hiện nay, nhiều án chung cư tại TP.HCM đang quay trở lại "đường đua". Đây được xem là cơ hội cho những người dân có nhu cầu mua nhà ở thực, khi nhiều chuyên giá cho rằng giá chung cư khó có thể giảm sâu hơn.


Bộ Công Thương thông tin “nóng” về việc nhập điện từ Trung Quốc, Lào

Bộ Công Thương vừa phát đi thông báo về tình hình đàm phán giá điện từ các dự án điện chuyển tiếp và việc nhập khẩu điện từ Trung Quốc và Lào về Việt Nam.


Tây Ninh chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 25/5, trong buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”; lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cho biết, thời gian tới, với thế mạnh sẳn có, Tây Ninh sẽ chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.