dd/mm/yyyy

Nguồn nhân lực

Tỉnh Long An bứt phá hoàn thành 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đề ra 3 công trình trọng điểm, 3 chương trình đột phá về giao thông, nông nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực. Năm 2023 là năm bản lề, tỉnh Long An tập trung bứt phá để hoàn thành mục tiêu này.


Điều kiện để hưởng mức lương 120 triệu/tháng ở TPHCM

Để hưởng mức lương tháng 120 triệu cho người đứng đầu tổ chức khoa học - công nghệ, người hưởng ưu đãi này cần có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực ưu tiên và đáp ứng các điều kiện khác.


Đào tạo nghề làm nông công nghệ cao cho nông dân ở Long An

Tỉnh Long An đã lên kế hoạch đào tạo nghề làm nông công nghệ cao cho nông dân, thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy về đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp và nông nghiệp thời gian tới.


Phát triển nguồn nhân lực để phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn

Để phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn cần có những chính sách để thu hút các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực này về Việt Nam.


Một ngành học để 'soi' bệnh cá tôm, doanh nghiệp đang cần người nên lương cao 15-20 triệu/tháng

Ngành thủy sản ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam khi giá trị xuất khẩu đạt gần 10 tỷ USD/năm, do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về bệnh học thủy sản để phục vụ quản lý các mô hình nuôi, sức khỏe động vật thủy sản ngày càng cấp thiết.


Cơ cấu lại ngành công nghiệp TP.HCM như thế nào để bắt kịp xu thế mới?

Xu hướng dịch chuyển các ngành công nghiệp truyền thống sang các địa phương lân cận, nơi có chi phí đất đai và các nguồn lực đầu vào rẻ hơn so với TP. HCM là ngày càng mạnh mẽ, đòi hỏi ngành công nghiệp thành phố phải tái cơ cấu lại theo hướng hiện đại, công nghệ cao.


Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký thỏa thuận với 3 doanh nghiệp về đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp

GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp đã ký kết biên bản hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp và phát triển nông thôn khu vực miền Trung và Tây Nguyên phục vụ cho phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững" do Bộ NNPTNT tổ chức.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Luôn trăn trở về nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, luôn luôn trăn trở về nguồn nhân lực nông nghiệp nông thôn và cần phải hợp lực để tìm cách tiếp cận mới, nhiều góc nhìn mới, sáng tạo hơn.


Long An và các tỉnh, thành siết tay phát triển du lịch liên vùng

Tỉnh Long An đang đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong khu vực nhằm tăng sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của các sản phẩm du lịch mang tính liên vùng.


Quyết định bỏ phố về quê và hành trình xây dựng thương hiệu Tuta - Ngon Khó Cưỡng của cô gái Trần Thị Thu Thảo

Tuta - Ngon Khó Cưỡng có lẽ là thương hiệu không còn xa lạ với những ai dành sự yêu thích cho món bánh tráng phơi sương. Thế nhưng cũng không nhiều người biết rằng phía sau sự thành công của cả một thương hiệu chính là một cô gái trẻ đầy bản lĩnh và hành trình không hề dễ dàng để có được vị thế như hiện tại.