dd/mm/yyyy

Người dân tộc mông

Sống ở bản hạnh phúc nhất Tây Bắc

Sin Súi Hồ - bản nhỏ của bà con người Mông nằm ở nơi lưng chừng trời. Đây là nơi sinh sống của bao thế người dân tộc Mông. Cái bản đẹp tựa như miền cổ tích đã được bà con người Mông đồng lòng gây dựng và giữ gìn.


Ngược dòng đất "nóng" thuốc phiện, thành tỷ phú cam

Sau gần 12 năm chịu án vì xách thuê thuốc phiện, anh Vàng A Tráng, bản Hang Kia (Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình) về trồng cam ở Thung Mặn và trở thành tỷ phú...


Bắc Yên - Sơn La: Từ vựa thuốc phiện thành vùng cây ăn quả

Bà con người Mông ở các xã vùng cao huyện Bắc Yên (Sơn La) đã biết trồng cây ăn quả trên đất dốc để tháy thế cây thuốc phiện, xóa đói, giảm nghèo và làm giàu...


Trên đỉnh Tà Xùa quanh năm mây phủ "luyện" ra thứ chè thơm

Chè shan tuyết cổ thụ được biết đến là đặc sản quý của vùng đất ở Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La). Những cây chè cổ thụ hàng trăm tuổi trải qua bao sương gió của trời đất ở vùng núi cao, quanh năm mây mù bao phủ, chính điều ấy đã tạo nên hương vị riêng cho chè shan tuyết Tà Xùa.


Ngậm ngùi cất bằng đại học về nuôi loài gà đen ngòm thích leo cây

Sau 4 năm dùi mài kinh sử ở giảng đường đại học, ra trường cầm trên tay tấm bằng cử nhân đi xin việc nhiều nơi không thành, anh Sồng A Tơ, người dân tộc Mông, ở bản Chiềng Đi II (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã về quê chọn cách làm giàu bằng nuôi loài gà đặc sản của đồng bào Mông-loài gà đen ngòm, đen "toàn tập".