dd/mm/yyyy

Nghị quyết 18 về đất đai

Qua cơn “sốt đất”, thị trường xuất hiện nghịch lý: Người chờ “bắt đáy”, kẻ “cắt lỗ”

Sau một thời gian dài “sốt đất”, thị trường bất động sản đã bắt đầu hạ nhiệt. Thời điểm này, nhiều nhà đầu tư không trụ nổi đã bắt đầu “cắt lỗ” và đây cũng là cơ hội để nhiều người “bắt đáy” bất động sản.


Doanh nghiệp bất động sản lộ dấu hiệu “hụt hơi”, chủ tịch HOREA kiến nghị “khẩn” lên Thủ tướng Chính phủ

“Thị trường bất động sản đang có tình trạng lệch pha cung cầu, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở xã hội...”. Đây là một trong những chia sẻ của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM về khó khăn của thị trường bất động sản.


Bỏ khung giá đất theo Nghị quyết 18: Có giải quyết được tình trạng hai giá?

Nhằm khắc phục và hoàn thiện cơ chế xác định giá đất trong giai đoạn tới, Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII đã đặt ra giải pháp bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường. Đây được xem là bước đột phá lớn trong lĩnh vực đất đai, là tiền đề sửa đổi Luật Đất Đai 2013.


Đánh thuế cao người sở hữu nhiều nhà theo Nghị quyết 18: Trường hợp nào được loại trừ?

Chủ trương đánh thuế cao hơn đối với người có nhiều nhà được đưa ra trong Nghị quyết 18-NQ/TW được xem là táo bạo và khó triển khai trong quá trình thực thi. Vì không phải ai sở hữu từ 2 nhà trở lên cũng là đầu cơ, găm giữ. Nếu triển khai chính sách này, những trường hợp nào sẽ được loại trừ?


Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh: Đất nông nghiệp bỏ hoang và vai trò của Nghị quyết 18

Trao đổi với báo chí, ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh Nghị quyết 18 có ý nghĩa quan trọng với thực tiễn và người dân là trung tâm, đặc biệt, tình trạng bỏ hoang đất nông nghiệp và tâm lý "sợ mất đất" sẽ được khắc phục.


6 điểm mới của Nghị quyết 18 về quản lý đất đai

Nghị quyết số 18 (ngày 16/6/2022) của Ban chấp hành T.Ư Đảng đã đưa ra nhiều nội dung mới, có giá trị đặc biệt quan trọng làm cơ sở cho lộ trình hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai trong tình hình mới. Và khi Luật Đất đai được sửa đổi theo tinh thần của Nghị quyết 18 sẽ giải quyết được hàng loạt vấn đề thực tiễn.


Dự thảo Luật Đất đai bổ sung 7 điểm mới theo tinh thần Nghị quyết 18

Dự án Luật đất đai (sửa đổi) có 7 điểm mới được bổ sung theo tinh thần của Nghị quyết 18 về quản lý đất đai, sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp thứ 4, thứ 5 và dự kiến sẽ thông qua vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm 2023.


12 điểm mới về quản lý đất đai của Nghị quyết 18

Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng đã đưa ra nhiều nội dung mới, có giá trị đặc biệt quan trọng làm cơ sở cho lộ trình hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai trong tình hình mới và khi Luật Đất đai được sửa đổi theo tinh thần này sẽ giải quyết được hàng loạt vấn đề thực tiễn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Vị trí đất đẹp nhất phải ưu tiên dành cho sản xuất, kinh doanh"

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những vị trí đất đai đẹp nhất phải ưu tiên dành cho sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, từ đó mới có người đến làm, có người đến làm thì mới có người đến ở, có người đến ở thì mới có người mua nhà, như thế thì phát triển bất động sản mới bền vững.