Nghỉ lễ tại gia, tự làm gỏi gà măng cụt thanh mát, ngon miệng

Diễm Hiền Chủ nhật, ngày 30/04/2023 15:46 PM (GMT+7)
Nếu bạn không đi nghỉ lễ 30/4, có thể tự vào bếp để làm gỏi gà măng cụt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm gỏi gà măng cụt lạ miệng. 

Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 

Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe:

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 1.

Dân Việt mách bạn cách làm gỏi gà măng cụt lạ miệng.

Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt: 

- ½ con gà ta (tầm 1ký) 

- 1 ký măng cụt xanh 

- 100g nấm 

- ½ chén gạo+ nếp 

- 1củ hành tây

- ½ củ cà rốt 

- 4 củ hành tím băm 

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 2.

Nguyên liệu chính để làm gỏi gà măng cụt

- Bắp cải tím 

- Rau răm 

- Hành lá 

- Ngò rí 

- Đậu phộng rang 

- Hành tím phi 

- Chanh- ớt 

- Gia vị 

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt: Măng cụt xanh

Cách làm gỏi gà măng cụt: 

 - Gạo+ nếp rang vàng. 

- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. 

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 4.

Cách làm gỏi gà măng cụt: Thái nhỏ các nguyên liệu

- Phi 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh hành tím băm, cho nấm vào xào sơ, nêm 1/3 muỗng canh hạt nêm.

- Gà làm sạch, chà hỗn hộp muối- rượu- gừng để khử mùi, rửa sạch để ráo. 

- Cho gà vào nồi, thêm 2 lít nước, 2 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò xí và 1 xíu muối, đun sôi. 

- Hạ bớt lửa, cho gạo+ nếp vào, vớt bọt thường xuyên. 

- Tầm 20 phút gà chín thì vớt ra. 

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 5.

Cách làm gỏi gà măng cụt: Trộn gia vị

- Ninh tầm 10 phút nữa cháo nhừ thì cho nấm rơm vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, nêm lại vừa ăn là được.

- Măng cụt xanh để dưới vòi nước, dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó tách hết phần vỏ mềm bên trong, cho ruột măng cụt vào thau nước có bỏ xíu muối và nước cốt chanh giúp măng không bị đen, chát. 

- Vớt măng ra thái khoanh tròn, cho vào thau đá lạnh để măng giòn. 

- Nước trộn: 2 muỗng canh nước lọc- 3 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh- tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều. 

- Cà rốt- bắp cải tím thái sợi, hành tây thái khoanh tròn.

- Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc. 

- Bánh phồng tôm chiên vàng. 

Lạ miệng với gỏi gà măng cụt cho mùa hè thanh mát - Ảnh 6.

Cách làm gỏi gà măng cụt: Món ăn ngon, thơm mát

- Muối chấm: 2 muỗng canh muối hột- ½ muỗng canh đường- 3 trái ớt giã nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh. 

- Cho gà xé phay, măng cụt, cà rốt, bắp cải tím, củ hành tây, rau răm vào thau, cho nước trộn gỏi vào trộn đều.

- Cho ra đĩa thêm đậu phộng rang, hành tím phi.

Chúc các bạn thành công khi làm gỏi gà măng cụt nhé!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem