Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nấm là loại thực phẩm có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Có rất nhiều cách để nấm trở thành một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới.
Hiện người ta đã thống kê có tất cả hơn 14.000 loại nấm, tuy nhiên chỉ có khoảng một nửa trong số đó có thể được dùng làm thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống. Số còn lại hoặc chứa độc tố gây ngộ độc, hoặc hương vị không hấp dẫn để làm món ăn.
Các loại nấm phổ biến bao gồm nấm trắng, nấm hương, nấm bàn và nấm mỡ. Mỗi loại đều có hình dạng và hương vị riêng độc đáo và hấp dẫn.
Nấm đùi gà bao tử rất hợp khi làm món kho quẹt. Có thể thay đổi nấm hương, nấm sò, nấm kim, và nhiều loại nấm khác nhưng theo các đầu bếp chuyên nghiệp, nấm đùi gà bao tử là hợp nhất khi làm món kho.
Công thức chế biến món nấm bao tử kho quẹt giúp nấm thơm, dai, đậm vị:
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị 300g nấm đùi gà bao tử, rửa sạch để ráo nước. Bí quyết để nấm kho có độ dai, cứng và thơm là phải chiên trước khi kho. Bởi vậy, bước đầu tiên là cho nấm vào chảo dầu chiên qua sau đó vớt ra rồi mới đem kho.
- 500 ml nước sạch
- 5 thìa xì dầu
- 3 thìa canh nước cốt dừa
- 2 thìa cà phê bột nêm chay
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 3 thìa cà phê đường
- 5 lát gừng
Khi chảo nóng, cho một muỗng dầu ăn xào thơm gừng, cho nước vào trước, sau đó cho tất cả các gia vị vào cùng. Nổi to lửa cho sôi lên rồi cho nấm vào, hạ nhỏ lửa rim khoảng 10 phút. Lúc đó, nước kho cùng gia vị đã quện đều vào trong nấm, chúng ta sẽ cho ra đĩa. Nấm đùi gà bao tử kho là món ăn hoàn hảo đủ dưỡng chất.