- Trang chủ
- mướp đắng
mướp đắng
Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', giúp giải độc gan
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại quả quen thuộc trong bữa cơm của người Việt.
Uống 1 cốc nước quả này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc đầy bờ rào
Uống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
"Thần dược xanh” ngừa ung thư, cực sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người lại chê
VOV.VN - Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, cực nhiều ở Việt Nam nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Ai cũng nên ăn 3 món này để thanh nhiệt, giải độc và kích thích ngon miệng
Mùa hè nên ăn các món ngon làm từ mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc và giải trừ sự khó chịu của hệ tiêu hóa.
Những ai nên hạn chế ăn mướp đắng?
Mướp đắng là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này.
Loại rau này nhiều người ăn sống suốt nhưng đều không biết tác dụng của nó với sức khỏe ra sao
Mướp đắng là loại rau quả được nhiều người yêu thích, vậy có nên ăn mướp đắng sống?
Loại rau đắng nhưng được mọi người chuộng ăn để trường thọ và “bào mỡ thừa”
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
Những người không nên ăn mướp đắng tránh nguy hại sức khỏe
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng với một số người cần phải tuyệt đối kiêng loại quả này để tránh những vấn đề không đáng có đối với sức khỏe.
Xót xa nhìn vườn mướp bao mồ hôi công sức bỗng dưng bị phá hoại, mất trắng
Đầu tư bao công sức, tiền của vào trồng mướp đắng, nhưng chuẩn bị đến ngày thu hoạch thì cả khu vườn trồng mướp bỗng dưng bị phá hoại, nhổ bật gốc.