dd/mm/yyyy

Mùa vàng

Không phải Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, "mùa vàng" ở nơi này mới là siêu phẩm

Một trong những điểm đến săn mùa vàng trên ruộng bậc thang mà còn chưa nhiều người biết, chưa được khai thác du lịch, nhưng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang vào mùa lúa chín thì không kém phần như ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang).


Top 7 trải nghiệm ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) du khách nên thử

Thời điểm Hà Giang sắp vào mùa đẹp nhất trong năm với muôn sắc màu của các loài hoa, mùa săn mây, mùa vàng của lúa chín, mùa của nhiều lễ hội và các hoạt động du lịch được tổ chức, trong đó có lễ hội hoa tam giác mạch.


Nắng nóng gay gắt, nông dân Phú Thọ vẫn cười tít mắt thu hoạch vụ lúa chiêm xuân 2023

Trên cánh đồng vàng ruộm, bà con xã miền núi Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) ai ai cũng vừa cười tít mắt vừa thu hoạch bởi vụ lúa chiêm xuân 2023 bội thu.


Vụ mùa no ấm trên cánh đồng Mường Tấc

Những ngày này, trên khắp cánh đồng Mường Tấc (huyện Phù Yên, Sơn La) vàng rực màu lúa chín. Người dân lao động hăng say đón một vụ mùa thắng lợi.


Ngẩn ngơ ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải "mùa vàng"

Những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) cứ xếp chồng lớp lên nhau, hết lớp này đến lớp khác, ngỡ như "biển vàng" kéo dài từ thung lũng lên đến lưng trời, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, thu hút từng đoàn khách du lịch đến check-in, chụp ảnh.


Khách tây, khách ta chen nhau chụp ảnh mùa vàng tại Mù Cang Chải

Những ngày này đồi mâm xôi La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đang bức vào mùa vàng đẹp tựa bức tranh khiến hàng vạn khách du lịch mê mẩn, ngỡ ngàng.


Kinh nghiệm “bay trên mùa vàng” mỗi độ vào thu ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải nổi tiếng ᴠới núi non trùng điệp ᴠà những ᴄánh đồng ruộng bậᴄ thang ᴄhín ᴠàng mỗi độ thu ᴠề. Một trong những trải nghiệm thú vị đượᴄ du khách уêu thíᴄh ᴄhính là baу dù lượn ngắm mùa vàng từ trên cao.


Tháng 9 mùa vàng ở Mù Cang Chải, du khách nô nức đổ về check-in

Khoảng 10 ngày qua, rất đông du khách đã đổ về Mù Cang Chải (Yên Bái) để đón mùa lúa chín.


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mù Căng Chải vào mùa lúa chín

Thời điểm này, khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của vùng đất Mù Căng Chải (Yên Bái) đang khoác lên mình tấm áo vàng óng của mùa lúa chín, thu hút rất đông khách du lịch khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của vùng cao Tây Bắc.


Mê hoặc mùa vàng trên những cánh đồng nơi rẻo cao Tây Bắc

Cuối tháng 8 đầu tháng 9 là thời điểm những thửa ruộng lúa nếp trên những cánh đồng ở xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La) bắt đầu vào mùa chín. Cánh đồng mênh mông lúa chín vàng rực cả một góc trời đẹp như tranh vẽ.