dd/mm/yyyy

Mùa mưa lũ

Ứng phó mưa lớn, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Ban chỉ đạo Quốc gia gửi công văn khẩn

Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã gửi công văn hỏa tốc trong chiều nay (27/9) đề nghị một số địa phương khẩn trương triển khai ứng phó với mưa lớn, mưa lũ, ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.


Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa liên tục

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường tại huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) ngập cục bộ, khoảng 4.300 học sinh của huyện này phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.


Lộc trời ngoi lên từ trong nước, vừa làm rau ăn vừa làm thuốc, giá 120.000 đồng/kg

Đây là loại rau đã gắn liền với cuộc sống giản dị, mộc mạc của bà con miền Tây sông nước. Trước đây loại rau này chỉ được dùng trong các bữa ăn gia đình đạm bạc, thì nay người thành phố lại săn lùng như một thứ đặc sản trời ban.


HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH: Chuột bò "lổm ngổm" bên đống rác thải giữa công viên trung tâm Quận 1

Chuột bò "lổm ngổm" bên đống rác thải giữa công viên trung tâm Quận 1; "Dòng kênh rác" ám ảnh bà con Quảng Ngãi mùa mưa lũ... là những phản ánh Hộp thư Nông Thôn Xanh nhận được từ độc giả trong tuần qua.


Cảnh báo nguy cơ lũ lớn tại miền Trung từ tháng 9 đến tháng 11

Các tỉnh, thành phố, các chủ hồ trên địa bàn và trên toàn lưu vực xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ đảm bảo an toàn, phát huy hơn hiệu quả cắt giảm lũ và cấp nước hạ du theo quy định.


Núp bóng bến bãi để xây dựng trái phép trong hành lang thoát lũ sông Thái Bình nhằm trục lợi? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin về việc, bãi tập kết, trạm trộn bê tông nằm trong hành lang thoát lũ sông Thái Bình đoạn qua tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương vẫn ngang nhiên hoạt động trong mùa bão lũ. Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên Dân Việt đã vạch trần những chiêu trò núp bóng bến bãi để cho thuê đất xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.


Kinh nghiệm chăm sóc cây ăn quả trong mùa mưa

Đắk Nông đang trong mùa mưa lũ dài ngày. Giai đoạn này thường tạo điều kiện thuận lợi cho một số dịch bệnh trên cây ăn quả phát triển. Nhà vườn cần tích cực bảo vệ, chăm sóc vườn cây nhằm bảo đảm chất lượng và năng suất.


Video: Thủ tướng ban hành công điện ứng phó sạt lở ở Tây Nguyên

Để tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sụt lún, sạt lở đất, bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện tập trung ứng phó mưa lũ, sụt lún, sạt lở đất, bảo đảm an toàn hồ đập tại các tỉnh Tây Nguyên.


Cận cảnh đoạn đê trên đường Âu Cơ được Hà Nội yêu cầu đắp lại để bảo đảm an toàn chống lũ

Công trình hạ đê trên đường Âu Cơ tại Hà Nội đang trong quá trình triển khai và bị chậm hơn so với thời gian dự kiến. Gần đây, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư gấp rút tiến hành đắp hoàn trả toàn bộ phạm vi đã đào xẻ thân đê đường Âu Cơ để bảo đảm an toàn chống lũ.


Sơn La: Ứng phó với thiên tai trong mùa mưa, lũ

Để chủ động ứng phó với những thiên tai xảy ra bất thường, khó dự báo, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.