Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chị Hoàng Như Tuyết - ngư dân có thâm niên 10 năm trong nghề vớt sứa tại Cô Tô cho biết: Mùa sứa kéo dài từ khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Thời gian thích hợp nhất để vớt sứa là từ 17-23h, bởi khi đó sứa nổi trên mặt nước biển.
Sứa sau khi được ngư dân đánh bắt về sẽ bán lại cho xưởng thu gom, sản xuất vào sáng hôm sau.
Trung bình mỗi ngày, một xưởng chế biến sứa ở Cô Tô mua từ 35-40 tấn sứa.
Công nhân chuyển sứa từ lồng trữ lên tời để chuẩn bị chế biến.
Sơ chế sứa thành từng phần nhỏ.
Nghề chế biến sứa cũng mang lại thu nhập ổn định cho người dân Cô Tô với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/người/tháng.
Sứa sau khi trải qua các công đoạn sơ chế sẽ được ngâm vào các bể muối khoảng 1-2 ngày trước khi đóng hộp, xuất xưởng.