dd/mm/yyyy

Lúa chín

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mù Căng Chải vào mùa lúa chín

Thời điểm này, khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của vùng đất Mù Căng Chải (Yên Bái) đang khoác lên mình tấm áo vàng óng của mùa lúa chín, thu hút rất đông khách du lịch khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của vùng cao Tây Bắc.


Mùa vàng bội thu ở vùng cao Yên Châu - Sơn La

Trong cái nắng chói chang của những ngày cuối tháng 6, nông dân các xã, bản vùng cao huyện Yên Châu (Sơn La) tấp nập thu hoạch lúa chiêm xuân năm 2022.


Thừa Thiên Huế: 8.000 ha lúa đổ rạp, ngập úng do mưa lớn, nông dân thiệt hại nặng

Đã có hơn 8.000ha lúa đông xuân đã chín ở tỉnh Thừa Thiên Huế bị đổ rạp, ngập úng do mưa lớn những ngày qua. Nếu việc thu hoạch không được tiến hành kịp thời thì lúa sẽ nảy mầm, ảnh hưởng lớn đến năng suất.


Chiêm ngưỡng “Cờ hội-sắc vàng Tam Cốc” ở Ninh Bình

Trên dòng sông Ngô Đồng (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) vào dịp cuối tháng 5, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng uốn lượn như những nốt nhạc đồng quê.


Emagazine: Những điểm ngắm lúa chín vàng đẹp ngất ngây ở phía Bắc

Tây Bắc đang vào mùa đẹp nhất trong năm với những thửa ruộng bậc thang trải dài sắc vàng, hương lúa mới khiến du khách không khỏi nao lòng.


Y Tý mùa vàng - thắng cảnh ngoạn mục đất trời Tây Bắc mỗi độ Thu sang

Y Tý mùa vàng - thắng cảnh ngoạn mục đất trời Tây Bắc mỗi độ Thu sang


Mù Cang Chải đẹp ngỡ ngàng giữa mùa vàng níu chân mọi du khách

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Thu về, mảnh đất Tây Bắc trùng điệp là núi rừng lại khoác lên mình những chiếc áo vàng óng khắp các thung lũng khắp các núi đồi. Một màu vàng mê hoặc lòng người mà bất kỳ ai có dịp đặt chân tới nơi đây dù chỉ một lần cũng khó lòng quên được.


Ảnh đẹp: Mùa vàng ở Quảng Yên

Những ngày này, trên khắp các cánh đồng của Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), người nông dân cùng với máy móc đang khẩn trương thu hoạch vụ Đông Xuân. Những cánh đồng lúa vàng óng trải dài bát ngát đã đem tới cho người dân niềm hứng khởi về một vụ mùa bội thu.


Mùa lúa chín đẹp như tranh vẽ ở Tam Cốc

Mùa lúa chín (cuối tháng 5 đầu tháng 6) là thời điểm Tam Cốc (Ninh Bình) đón nhiều du khách nhất. Với dân ưa xê dịch, đây cũng là lúc đẹp nhất để đi chơi kết hợp chụp ảnh “mùa vàng” ở Tam Cốc.


Những điểm ngắm lúa chín đẹp ngỡ ngàng mùa thu

Khi thu sang, tiết trời trở nên dịu mát, với gió nhẹ và nắng vàng như mật. Đó cũng là lúc những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng bao phủ khắp vùng đồi núi như gọi mời du khách.