Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ

Thứ năm, ngày 25/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Mực xào cây này thơm ngon, giòn nhẹ, lạ miệng, vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng.
Bình luận 0

Xà lách là loại rau thường được dùng để ăn lá, tuy nhiên phần thân của nó cũng có thể ăn được. Đặc biệt là giống xà lách măng thì thân to, có thể dùng làm nộm, xào hoặc nấu canh đều rất ngon lại tốt cho sức khoẻ. 

Loại rau này không chỉ cung cấp nước, bổ sung canxi, thanh mát, ngon miệng. 

Hãy thử nấu xào thân cây này với mực sẽ được món lạ miệng, bổ dưỡng.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 200g thân cây xà lách măng, 400g mực sim, 1 quả ớt sừng xanh, 1 ít gừng băm, 2 nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi, muối vừa ăn, nửa thìa dấm gạo, nửa muỗng cà phê tiêu, ớt cay nếu ăn được cay.

Cách làm:

Mực đem sơ chế và làm sạch bên trong.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 2.

Gọt bỏ phần vỏ bên ngoài của thân cây xà lách, rửa sạch sau đó thái lát.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 3.

Ớt xanh bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ. Gừng thái sợi mỏng. Ớt cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 4.

Đun sôi một nồi nước, nhỏ vài giọt dầu ăn vào nồi, đổ các lát xà lách vào và chần qua 1 phút, sau đó vớt ra, ngâm với nước lạnh giúp xà lách có màu xanh đẹp.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 5.

Vẫn trong nồi nước sôi đó, cho mực vào chần trong 1 phút rồi vớt ra. Việc chần mực có tác dụng khử mùi tanh.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 6.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng 70% thì cho mực, gừng thái chỉ, ớt sừng, đầu trắng hành lá, tỏi băm nhỏ, ớt đỏ cay (nếu không ăn được thì bỏ qua), xào khoảng 2 phút.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 7.

Lúc này, cho ngay thân xà lách, ớt sừng xanh cùng với chút muối, vừa ăn, xíu giấm, xào khoảng 2 phút ở lửa lớn.

Nêm nếm xong cho hành lá, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 8.

Như vậy là xong món mực xào xà lách thơm ngon, giòn nhẹ, lạ miệng, vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 9.

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 


Lam Anh (Phụ nữ Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem