dd/mm/yyyy

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon

Sung là loại quả dân dã, mọc nhiều ở khắp các làng quê. Đem muối xổi chua ngọt không chỉ ngon, đưa cơm mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1kg sung

- 100ml nước mắm

- 100ml nước lọc

- 100ml giấm

- 100gr đường

- 20gr tương ớt (tương đương 1 thìa canh.

Cách làm:

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 2.

Sung rửa sạch, thái miếng, thái đến đâu thả luôn vào chậu nước có vắt sẵn 1 quả chanh hoà tan với 1 thìa canh muối hạt. Bước này giúp sung bớt chát, bớt thâm. Sau khi ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch sung với 3-4 lần nước, để ráo.

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 3.

Chuẩn bị nguyên liệu trộn: 1 củ riềng thái chỉ, 1 củ tỏi thái lát, 6 củ sả thái lát. Xay nhỏ 1 củ tỏi và 1 quả ớt sừng.

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 4.

Pha nước trộn: Hoà tan 100ml nước mắm, 100ml nước lọc, 100ml giấm, 100gr đường, 20gr tương ớt (tương đương 1 thìa canh), đun sôi, để nguội.

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 5.

Trộn đều tất cả nguyên liệu

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 6.

Cuối cùng thêm lá chanh để tăng hương vị cho món ăn

Loại quả ngày xưa để chín rụng đầy gốc, đem muối xổi chua ngọt siêu ngon- Ảnh 7.

Sung giòn bùi, hài hoà trong hương vị chua cay mặn ngọt vừa vặn, thơm thơm của tỏi, sả, riềng, lá chanh.

Theo Lee Hoa (Nông thôn Việt)