dd/mm/yyyy

Lạm phát

Chiến tranh, nghèo đói, lạm phát: Người Ukraine lay lắt kiếm sống trên đường phố

Với tình trạng nghèo đói và lạm phát tăng vọt do chiến tranh, ngày càng có nhiều người Ukraine phải chuyển sang buôn bán trên đường phố để kiếm sống qua ngày.


Chuyên gia ADB nói thẳng về quyết định giảm lãi suất của NHNN, cảnh báo rủi ro "tên gọi" 10 tỷ USD

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia Kinh tế trưởng ADB đánh giá, chính sách giảm lãi suất điều hành bất ngờ của Ngân hàng Nhà nước khiến Việt Nam trở thành nền kinh tế đầu tiên ở Đông Nam Á nới lỏng chính sách tiền tệ.


Trung Quốc mở cửa, Giám đốc Quốc gia ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5%

Sau kết quả ấn tượng trong năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% trong năm nay và tăng lên 6,8% trong năm 2024, theo Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam.


Doanh nghiệp ngoại "thuyết phục" NHNN bỏ trần tín dụng và lãi suất huy động USD

Cùng với các kiến nghị xung quanh việc phân bổ tín dụng cho các ngân hàng, nhiều tập đoàn đa quốc gia muốn Ngân hàng Nhà nước bỏ trần lãi suất huy động USD đang ở mức 0%.


Nóng: Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2023 với mức giảm lên tới 1 điểm %.


Hàng nghìn người ở Séc biểu tình đòi chấm dứt viện trợ quân sự cho Ukraine

Hàng nghìn người đã xuống đường ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc để phản đối vì lạm phát cao và yêu cầu chính phủ chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ukraine.


Citigroup nâng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Citigroup dự báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại trong năm nay ở mức khoảng 2,2%, cao hơn 0,25% so với dự báo trước đó, khi những xu hướng kinh tế vĩ mô đang có chiều hướng cải thiện.


Kỷ nguyên “tiền đắt” sắp kết thúc khi lạm phát đạt đỉnh

Trái với năm 2022 khi thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán (TTCK) nói riêng liên tục đi xuống, lần này việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lại được xem là tin tốt, khi TTCK phản ứng có phần tích cực.


KBSV dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 đạt 6%

Tăng trưởng GDP năm 2023 dự báo đạt 6% - Đó là dự báo được đưa ra trong báo cáo về triển vọng kinh tế vĩ mô 2023 của Công ty Chứng khoán Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa phát hành.


Lạm phát đang “ngốn” của người Mỹ thêm 371 USD mỗi tháng

Một hộ gia đình điển hình của Mỹ đã phải chi thêm 371 USD cho hàng hóa và dịch vụ trong tháng 12/2022, tuy nhiên chi phí sinh hoạt dường như đang hạ nhiệt, và tiền lương đang bắt đầu bắt kịp.