dd/mm/yyyy

Làm giàu

Trồng hoa súng để chơi, ai ngờ trai làng 9X Quảng Nam bỏ túi 30 triệu/tháng

Tìm về thôn Hà Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam không ai là không biết đến vườn hoa súng của anh Võ Văn Thạnh (27 tuổi). Bởi vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực học tập để có công việc là kỹ sư địa chất tại thành phố Đà Nẵng với mức lương cao, nhưng anh lại quyết định nghỉ việc về quê trồng hoa súng.


Agribank miền Trung hiện thực hóa sứ mệnh “tam nông” trên dải đất miền Trung – Tây Nguyên

Trải qua hơn 26 năm hoạt động, hình ảnh Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) được ví như là “cánh tay nối dài” cho Trụ sở chính Agribank trong việc quản lý các chi nhánh, nhờ đó đã định vị được thương hiệu vì “tam nông” trên dải đất miền Trung – Tây Nguyên.


Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp ở Sơn La

Anh Đậu Đức Đạt, bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã thành công từ mô hình kinh tế trang trại tổng hợp.


Nông thôn mới ở làng dân tộc Cơ Tu của Đà Nẵng “lên đời” nhờ mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới

Thời gian qua, với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước mà đời sống, nông thôn mới của người đồng bào dân tộc Cơ Tu (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã cải thiện rõ rệt, thu nhập của người dân ổn định, nhiều hộ vươn lên làm giàu.


Ngược dòng đất "nóng" thuốc phiện, thành tỷ phú cam

Sau gần 12 năm chịu án vì xách thuê thuốc phiện, anh Vàng A Tráng, bản Hang Kia (Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình) về trồng cam ở Thung Mặn và trở thành tỷ phú...


Quảng Nam: Được "bơm" vốn ưu đãi, người dân Đại Lộc mạnh dạn tự tạo việc làm, nâng cao thu nhập

Thời gian qua, “bức tranh” kinh tế - xã hội của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều đổi thay ấn tượng. Kết quả đó, có sự đóng góp rất lớn của hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Nhiều hộ vay vốn đã tự tạo việc làm, tạo thêm việc làm, qua đó nâng cao thu nhập.


30 năm theo nghiệp trồng hoa, một bà nông dân Đà Nẵng lãi 300 triệu/năm, tạo việc làm cho 10 người

Gần 30 năm gắn bó với nghề trồng hoa, bà Trần Thị Thu Thuỷ (59 tuổi, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) được nhiều nông dân trong vùng mến mộ vì sự cần cù, sáng tạo, năng động. Mô hình trồng hoa của gia đình bà Thủy cho lãi 300 triệu/năm.


Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng với những mô hình tiền tỷ ở Đồng Nai

Nhiều nông dân tại Đồng Nai hiện đang có cuộc sống ổn định, thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ thành công trong sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp.


Chàng trai 'nấm lùn' khởi nghiệp bằng chăn nuôi

Tỉnh Quảng Ngãi có hàng nghìn người khuyết tật. Mặc dù trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người khuyết tật đã nỗ lực vươn lên, khẳng định mình trước nghịch cảnh, có nhiều đóng góp cho xã hội, góp phần khơi dậy niềm tin, tinh thần vượt khó vươn lên cho những người cùng cảnh ngộ.


Sức sống mới trong đồng bào công giáo Chương Mỹ: Những triệu, tỷ phú lan tỏa phong trào làm giàu ở Tốt Động (Bài 1)

Không chỉ làm giàu cho mình nhiều giáo dân ở giáo xứ An Hòa, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) còn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nông dân ở các vùng lân cận hướng thiện, thi đua sản xuất, chăn nuôi cho thu nhập cao, bền vững.