La liệt đặc sản rừng: Chuột, nòng nọc, ấu trùng... ở chợ vùng cao

Thứ sáu, ngày 14/09/2018 19:12 PM (GMT+7)
Chợ xép là những lán nhỏ được dựng lên bên đường trong các bản làng, lề đường, vỉa hè thị trấn…; bày bán những mặt hàng được coi là đặc sản vùng cao như: Chuột rừng, ấu trùng chuồn chuồn, cá khe, các loại rau rừng…
Bình luận 0

img

Những lán dựng tạm ở các bản làng là nơi người dân bày bán những sản vật hái, đánh bắt được trên rừng như: rau, quả rừng; thú rừng; cá khe, suối. Ảnh: Hùng Cường

img

Những quả dưa nại, đào Mông được đưa từ núi rừng biên giới Việt - Lào về với phố huyện Kim Sơn (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường

img

Dâu da rừng được nhiều khách là phụ nữ chọn mua. Ảnh: Hùng Cường

img

Cỏ rau choóc (tiếng Thái gọi là “phắc bớ hín”) có vị ngọt thanh, ăn sống với canh ột, măng chua, cũng có thể nấu với cá sông, thịt gà tạo món ăn rất hấp dẫn; ngoài ra còn có tác dụng giải nhiệt, trị táo bón. Ảnh: Hùng Cường

img

Nòng nọc ếch, nhái được coi là một đặc sản sạch. Ảnh: Hùng Cường

img

Chuột rừng để nấu canh “ột” được người dân vùng cao ưa chuộng, có giá bán từ 40.000 - 60.000 đồng/con. Ảnh: Hùng Cường

img

Ấu trùng chuồn chuồn (tiếng Thái gọi là niêu, khuộc) ăn có vị ngọt, tính thanh nên rất được ưa dùng cho bữa ăn giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Hùng Cường

img

Những gắp cá sông, suối nướng là đặc sản được nhiều khách miền xuôi chọn mua. Ảnh: Hùng Cường

Hùng Cường (Báo Nghệ An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem