Kho cá nục cho thêm 1 nắm lá này, cá kho không tanh, thịt chắc, thơm ngon

Hồ Thị Sáu Thứ hai, ngày 22/05/2023 08:21 AM (GMT+7)
Kho cá nục muốn khử mùi tanh triệt để hãy cho 1 nắm lá này, cá kho đạt chuẩn, thịt cá săn chắc cứng, xương rục không nát vỡ, gia vị sẽ thấm đều.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá nục với nắm lá quen thuộc.

Cá nục là loài cá rất được người dân vùng biển ưa dùng trong các bữa cơm gia đình. Cá nục cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm nguy cơ tiểu đường, điều khiển mức huyết áp, cải thiện chức năng não bộ…

Thịt cá có vị beo béo dễ ăn dùng để làm các món cá kho tuyệt ngon. Món cá nục kho keo ăn cực hợp với cơm trắng.

Muốn kho cá nục không tanh, thịt chắc, nhớ dùng loại nước này - Ảnh 1.

Kho cá nục muốn khử mùi tanh triệt để hãy cho 1 nắm lá này, cá kho đạt chuẩn, thịt cá săn chắc cứng, xương rục không nát vỡ, gia vị sẽ thấm đều.

Nguyên liệu kho cá:

- 1 kg cá nục thật tươi lựa cá nhỏ càng ngon rửa sạch để ráo nước.

- Nước mắm ngon 1 muỗng cafe tiêu xay.

- Ớt cay nguyên trái tuỳ thích

- 2 muỗng canh mật mía 1 muỗng cafe bột nêm 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn.

- 1 nắm lá chè tươi đun lấy nước.

Cách kho cá:

Bước 1:

- Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa đến lúc thấy màu cánh gián thì cho hành tỏi vào xào thơm tiếp đến cho nước mắm vào đun sôi.

- Tắt bếp rồi xếp cá vào nồi rồi đổ nước mắm ngon sấp mặt cá (muốn ăn nhạt thì bớt nước mắm lại cho thêm nước chè xanh vào. Nước chè xanh khử mùi tanh của cá và giúp cá săn chắc).

- Sau đó cho 1 muỗng canh bột nêm, 1 thìa cafe tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật mía và ớt nguyên trái, mấy củ hành tím lột vỏ ngoài rải lên mặt cá.

Muốn kho cá nục không tanh, thịt chắc, nhớ dùng loại nước này - Ảnh 2.

Nên kho cá bằng chảo, cá sẽ ngấm đều và nhanh

Bước 2:

- Bật bếp kho lửa lớn đến lúc cá bắt đầu cạn thì tắt bếp cho cá nghỉ khoảng 2-3 tiếng sau đó kho lần 2 nhỏ lửa đến khi cá keo sệt lại là được.

Nếu kho bằng nồi áp suất chế độ hầm 30 phút sau 2 tiếng mở nắp bật chế độ nấu cơm đến lúc nước cạn tắt bếp.

Lưu ý khi kho cá:

- Cá kho đạt chuẩn thịt cá sẽ săn chắc cứng, xương rục không nát vỡ, gia vị sẽ thấm đều.

- Cá kho xong đợi nguội cho vào hộp để tủ lạnh cả tháng vẫn không hư, khi nào ăn thì hâm nóng lại.

Muốn kho cá nục không tanh, thịt chắc, nhớ dùng loại nước này - Ảnh 3.

Kho cá xong đợi nguội cho vào hộp để tủ lạnh cả tháng vẫn không hư, khi nào ăn thì hâm nóng lại.

- Chọn cá phải thật tươi cá nục nhỏ sẽ ngon hơn cá nục lớn.

- Chỉ kho nước mắm ngon, không thêm nước lọc nếu muốn ăn nhạt thì cho thêm nước chè xanh.

- Làm nước màu bằng cách cho nước mắm

- Nên kho cá bằng chảo, cá sẽ ngấm đều và nhanh

- Ớt để nguyên trái kho cá ngon hơn.

Các bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình và nấu số lượng nhiều hay ít tuỳ thích.

Chúc cả nhà thành công khi kho cá theo cách này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hà Tĩnh Mình Thương thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem