dd/mm/yyyy

Khô cá lóc

Một nông dân khởi nghiệp thành công bằng mô hình chế biến loại cá ngon, giàu dinh dưỡng thành món đặc sản

Với mong muốn cải thiện kinh tế gia đình, chị Bùi Thị Lình (SN 1976) ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã chọn sản phẩm khô cá lóc để khởi nghiệp.


Làng khô cá những ngày giáp Tết: Khô cá đồng ngóng trông “thượng đế” (Bài 2)

Không chỉ khô cá biển, đặc sản khô cá đồng nức tiếng ở Đồng Tháp Mười cũng đang ngóng trông những “thượng đế” rộng tay. Mùa Tết năm nay, thị trường khô cá ảm đạm khiến nhiều người làm cá khô mất ăn, mất ngủ.


Cần Thơ: Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch dịp Tết

Tháng Chạp, với nhiều phụ nữ làng nghề truyền thống, chuyên làm các sản phẩm đặc trưng ngày Tết là thời vụ bận rộn và mong chờ nhất trong năm. Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch vào dịp Tết.


Giá khô cá ở Long An tăng mạnh, loại khô cá nào bán đắt nhất?

Giá khô cá trên thị trường Long An có xu hướng tăng do giá cá nguyên liệu năm nay tăng đáng kể.


Các làng khô cá chạy đua chuẩn bị hàng Tết

Từ lâu các loại cá khô trở thành những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với nhiều gia đình ở miền Tây. Các làng khô ở Kiên Giang, Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị hàng trăm tấn cá ra thị trường.


Nước lũ trong đồng rút ra sông, bất chợt thấy dân ở vùng này Đồng Tháp kê giàn phơi la liệt cá lóc

Hiện nay, khi nước lũ rút làng nghề làm khô cá lóc xã Phú Thọ, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) nhộn nhịp sản xuất và cũng là chuẩn bị cho lượng khô cá lóc phục vụ tết 2023.


“Vua đặc sản” đẫm hương vị sông nước miền Tây: Khô cá lóc

Những thớ thịt chắc ngọt, dai thơm của khô cá lóc đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân 3 miền Bắc-Trung-Nam.


Về miền Tây thưởng thức loại đặc sản này, du khách vừa nhâm nhi vừa mang về làm quà

Những thớ thịt chắc ngọt, dai thơm của khô cá lóc đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân 3 miền Bắc - Trung - Nam.


Căng bụng vì cơm trắng ăn với khô

Trong ký ức của tôi, hễ bữa ăn nào có khô cá lóc trộn xoài chua, khô cá trê chiên hay khô cá chạch nướng than hồng rực đỏ là hôm đó nồi cơm bị vét sạch, bụng đứa nào đứa nấy no căng mà vẫn thòm thèm.


Tản mạn cá khô

Tận dụng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, người dân An Giang chế biến thành đủ loại cá khô trứ danh, mà người Nam bộ hay nói gọn là khô. Khô cá lóc, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá chạch… Loại nào cũng thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương miền sông nước.