dd/mm/yyyy

Khai thác thủy sản

Nơi này của Bình Dương có một cái hồ nước rộng mênh mông, ngành chức năng vừa thả vài tạ cá gì?

Sáng 26-9, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương tổ chức thả cá giống nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên hồ Cần Nôm (xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng).


Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Nỗ lực cao nhất để sớm gỡ được cảnh báo "thẻ vàng" của EC

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thẳng thắn nêu rõ việc EC cảnh báo "thẻ vàng" khiến uy tín của Việt Nam bị giảm sút nghiêm trọng, đồng thời chỉ rõ ngành thủy sản có thể phải đối mặt với nguy cơ tương tự "thẻ vàng" ở các thị trường khác ngoài EU.


Cuộc thi kỳ lạ ở một làng ven biển Hà Tĩnh, dân thi chạy bằng hai cây gậy cao lênh khênh

Trò thi diễn cà kheo là trò chơi dân gian thể thao của những ngư dân kỳ cựu giàu kinh nghiệm ở vùng biển Thịnh Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh), là món ăn tinh thần trong các hoạt động vui lễ, Tết… Ngày càng lan toả rộng khắp, thu hút đông đảo bà con nhân dân trong vùng và lân cận tham gia, cổ vũ.


Nam Định kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá "3 không", sẵn sàng tiếp đón Đoàn Ủy ban châu Âu về kiểm tra IUU

Theo kế hoạch, tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác IUU. Để chuẩn bị tốt cho cuộc kiểm tra lần này, tỉnh Nam Định đã và đang thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác IUU.


Gỡ "thẻ vàng" IUU: Nghiêm minh xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Liên quan đến giải pháp tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với khai thác thủy sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã có báo cáo phục vụ phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tuần này.


Cá ngừ đại dương "cực phẩm" Bình Định bảo quản cách nào mà tươi roi rói, "chuẩn không cần chỉnh"?

Việc bảo quản cá ngừ đại dương của ngư dân Bình Định bằng công nghệ khí ni tơ nano giúp cá tươi roi rói và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.


Chuẩn bị tiếp đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC), Đà Nẵng triển khai loạt biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Đà Nẵng yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm về chống khai thác IUU. Đặc biệt, trong bối cảnh đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) chuẩn bị sang kiểm tra các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống khai thác, đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp (gọi tắt là IUU).


Đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) chuẩn bị sang Việt Nam làm việc về IUU, Bộ NNPTNT ra công điện khẩn

Ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã có Công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 vào tháng 10/2023.


Bà đỡ mát tay của rùa biển

Đang ăn cơm thì chuông điện thoại reo, anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng - Giám đốc HTX Dịch vụ Du lịch và Thủy sản Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), thành viên Tổ Cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã - vội vàng bắt máy. Người gọi thông báo: Rùa nở rồi, Sáng ơi!.


Vào tổ nghề cá cộng đồng có "lợi lộc" gì mà ngư dân Bình Phước tham gia đều vui vẻ hẳn lên?

Tổ nghề cá cộng đồng xã Long Hưng (huyện Phú Riềng) được thành lập sớm nhất ở tỉnh Bình Phước, vẫn duy trì hoạt động hiệu quả với 22 thành viên. Tất cả thành viên trong tổ đều đồng thuận và không có xung đột về lợi ích; tuân thủ các quy định về khai thác và đánh bắt thủy sản...