dd/mm/yyyy

Huyện quảng xương

Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp nông dân Thanh Hóa liên kết nuôi ốc nhồi, nuôi bò 3B, tăng thu nhập

Trong những năm qua, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giúp cho nhiều hội viên nông dân liên kết xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống.


Khi nhà nông đi học

Vừa rồi, một chương trình thời sự của đài truyền hình địa phương đưa tin bà con nông dân đi học kiến thức kinh tế nông nghiệp. Một mẩu tin ngắn thôi, nhưng thể hiện sự thay đổi lớn lao.


Bôn ba học nghề trồng hoa, một nông dân ở Thanh Hóa lãi 400-500 triệu, tạo việc làm, lương tốt cho 6 lao động

Với quyết tâm làm giàu ngay tại quê hương, ông Lê Như Duyên (sinh năm 1971) ở thôn Lộc Xá, xã Quảng Long (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã “liều mình” vay vốn, thuê đất trồng hoa các loại và đã gặp hái được nhiều thành công với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Cung cấp cá trắm đen giống, thức ăn và chế phẩm sinh học cho nông dân Thanh Hóa chăn nuôi

Cuối tháng 8 vừa qua, Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp bàn giao 2.000 con cá trắm đen giống (1.000kg) , cùng thức ăn và chế phẩm sinh học cho 4 hộ là hội viên nông dân tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.


Cựu phóng viên ở Thanh Hóa thành công khi về làm nông dân với mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản làm giàu

Tốt nghiệp trường báo và gắn bó với nghiệp phóng viên được một thời gian, anh Bùi Văn Hải quyết định đi tìm hướng đi mới cho mình. Sau nhiều năm rong ruổi từ Nam ra Bắc với đủ các nghề, anh Hải quay trở về quê xây dựng mô hình nuôi ốc nhồi.


Nuôi ốc nhồi đặc sản trong ao, trai làng Thanh Hóa bắt lên toàn con to bóng loáng, thu nửa tỷ/năm

Sau gần 3 năm khởi nghiệp ngay tại quê hương, anh Nguyễn Văn Khải ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã thành công với mô hình nuôi ốc nhồi đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu lãi khoảng 500 triệu đồng năm


Vụ thi công dự án không rào chắn, cảnh báo tại Quảng Xương (Thanh Hóa): Nhà thầu chăng dây, lắp cảnh báo

Sau phản ánh của Dân Việt về "Quảng Xương (Thanh Hóa): Ngổn ngang vật liệu, không biển cảnh báo, rào chắn ở dự án thoát nước", nhà thầu đã tiếp thu, khắc phục.


Con moi ở Thanh Hóa là con gì mà dân ra biển vớt về sấy khô bán sang cả Nhật Bản, Hàn Quốc?

Hiện con moi biển được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải sản Hoan Thanh Hóa (xã Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa)xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… cho doanh thủ hàng chục tỷ đồng/năm.


Thanh Hóa: Ngư dân thu nhập khá nhờ khai thác loài vật trong vắt từ biển

Vào những ngày này, cứ vào khoảng 4 giờ sáng, ngư dân vùng bãi ngang ven biển tỉnh Thanh Hoá lại dong thuyền ra khơi cách bờ từ 1 - 2 hải lý để khai thác sứa biển.


Nhân viên nhà trường không đi làm vẫn có tên trong danh sách

Dù xuất hiện trong danh sách nhà trường nhưng hơn một năm qua từ khi trường thành lập đến nay, nhiều giáo viên cũng như lãnh đạo nhà trường không hề biết nhân viên này là ai.