dd/mm/yyyy

Hội đồng Khoa học

Meey Land được công nhận là doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Ngày 15/3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ - UBND Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ số 97/DNKHCN.


Quy trình canh tác lúa tổng hợp thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL có gì mới mà được đánh giá cao?

Báo cáo trước Hội đồng khoa học của Cục Trồng trọt hôm qua, “Quy trình canh tác lúa tổng hợp thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL” được đánh giá cao.


Loài cá dày đặc sản ở miền Tây sẽ được Hậu Giang ương giống, nuôi thành cá thịt thương phẩm

Dự án ương cá dày giống, nuôi cá dày thương phẩm là nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2022 , do TS Nguyễn Bạch Loan làm chủ nhiệm, Trường Đại học Kiên Giang là tổ chức chủ trì.


Chỉ cha mẹ lười mới thích con vào học trễ!

Muốn con vào học trễ, muốn con có môi trường học tiện nghi, hiện đại nhưng khi đóng tiền lại kêu ca, đổ lỗi tại hệ thống giáo dục... là tâm lý phổ biến hiện nay của một bộ phận phụ huynh lười và ích kỷ.


Một ngư dân Đồng Tháp xuống sông vô tình mò được báu vật hàng ngàn năm, được thưởng 14 triệu

Mặt trống đồng do ngư dân Lai Vung (Đồng Tháp) vớt được dưới sông Hậu là mặt trống đồng Đông Sơn có niên đại trên 2.000 năm


Triển khai đề tài khoa học công nghệ sản xuất giống cá tai bồ và nuôi thương phẩm loài cá này tại Khánh Hòa

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá tai bồ (Platax teira Forsskål, 1775) tại Khánh Hòa”...


Thủy sản Minh Phú (MPC) được quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý sản phẩm tôm tại Cà Mau

Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú (MPC) là một trong 3 doanh nghiệp được trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tôm sú Cà Mau.


Hợp đồng chuyển giao khoa học công nghệ cho Công ty Việt Á thực hiện theo quy định nào?

Trước băn khoăn liên quan tới việc chuyển giao khoa học công nghệ cho Công ty Việt Á, luật sư đã phân tích với Dân Việt ở góc độ pháp lý về vấn đề này.


PCT UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang: “Thẩm định kỹ càng, đánh giá sáng kiến khoa học chặt chẽ, khách quan”

Ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch Hội đồng KHSK tỉnh này chủ trì hội nghị thẩm định, đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh của các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học trong Ngành Giáo dục và Đào tạo và nghe báo cáo dự thảo Điều lệ “Quỹ phát triển KHCN”.


Ánh sáng bí ẩn xuất hiện giữa bầu trời đêm ở Ấn Độ

Đoạn phim về cảnh những luồng ánh sáng bí ẩn nhấp nháy liên tiếp trên bầu trời, được đăng tải bởi người dân ở bang Gujarat của Ấn Độ vào đêm 21/6, đã lan truyền, làm dấy lên tin đồn về vật thể bay không xác định (UFO).