dd/mm/yyyy

Hoa tết

Chiều 30 Tết, hoa kiểng ở Đồng Nai tụt giá không phanh, người mua hốt cú chót

Giá hoa chiều 30 tết đã giảm mạnh, dường như về lại ở mức giá gốc, người bán chấp nhận bán rẻ để thu dọn về nhà ăn tết còn người mua được trả giá, mua hoa kiểng đẹp giá rẻ.


Những sạp hoa quả vẫn còn ứ hự chiều 30 Tết ở chợ đầu mối

Chiều 30 Tết, nhiều sạp hàng hoa, quả ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn còn ứ hự do sức mua kém.


Bình Dương: Rộn ràng chợ hoa tết Cầu Ngang

Cùng với nhiều loại hoa Tết của nông dân địa phương, các loài hoa từ khắp miền Tây cũng được tập kết về, làm cho chợ hoa tết Cầu Ngang ở TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) thêm rực rỡ sắc màu.


Đồng Nai: Chợ hoa vắng khách mua

Nay đã 28 tháng Chạp nhưng các gian hàng ở chợ hoa, nhất là gian hàng hoa mai, đào... số lượng cây vẫn còn từ 50 - 70% vì sức mua giảm, người dân đa phần đi xem, ít mua.


Làm sao để những cành hoa như "củi khô" bung nở rực rỡ ngày Tết?

Ngày Tết, nhiều người thích chơi hoa, vậy làm cách nào để giữ hoa tươi lâu, giúp ngôi nhà lúc nào cũng rực rỡ thì không phải ai cũng nắm được.


Tết Quý Mão nên bày hoa gì lên ban thờ?

Thờ cúng là một phong tục truyền thống mang yếu tố tâm linh đã có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Vào những ngày quan trọng như giỗ, ngày lễ, hay Tết thì con cháu trong nhà thường chuẩn bị một mâm cúng dâng lên bàn thờ và một vật không thể thiếu đó chính là hoa tươi.


Đào đá vượt gần 500 km từ Lào nhập cảnh về Việt Nam khoe sắc ngày Tết

Cận tết, những chiếc xe tải cỡ lớn vượt hàng trăm km chở đào đá từ Lào về thành phố Vinh bày bán khắp nơi. Nhiều cành đào khủng, được rao bán với giá hàng chục triệu đồng.


Nhất chi mai từ Sa Pa vượt đèo vào Nghệ An bán với giá hàng chục triệu, đi xem đã con mắt

Những cây nhất chi mai có thế độc lạ, toàn thân phủ một lớp rêu, hoa màu trắng hồng từ Sa Pa đổ bộ về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khoe sắc trên phố đang được rao bán với giá hàng chục triệu đồng.


Hoa giấy từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/gốc, nhiều người thu bộn tiền dịp tết

Giá mỗi gốc hoa giấy tung ra thị trường dịp tết nguyên đán sẽ có giá từ vài trăm, vài triệu, đến vài chục triệu giúp nhiều người thu bộn tiền dịp tết.


Người làm nghề cửu vạn còng lưng “gánh hoa” mưu sinh dịp cận Tết

Những ngày này trên các ruộng hoa, chợ hoa ở Đồng Nai, những người làm nghề cửu vạn vẫn đang tất bật bốc vác hoa tết để mưu sinh với mong muốn có một cái tết ấm áp, no đủ.