dd/mm/yyyy

Hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản nông sản tới 15 tỷ đồng/dự án

Theo dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, ngân sách nhà nước hỗ trợ đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản nông sản tới 15 tỷ đồng/dự án.


Thủ tướng: Chính phủ kiên quyết không lùi bước trước khó khăn

“Tinh thần đặt ra là kiên quyết không lùi bước trước khó khăn; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm; kiên quyết tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”, Thủ tướng nhấn mạnh.


Quản trị tài chính doanh nghiệp hiệu quả trước suy thoái kinh tế

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái với nhiều tác động tiêu cực, cộng đồng doanh nghiệp loay hoay tìm hướng đi quản trị tài chính hiệu quả để tối ưu chi phí, ổn định dòng tiền và đảm bảo công tác vận hành.


'Muốn vay lãi suất thấp thì lên tivi mà vay"

“Lên tivi mà mua”, “lên tivi mà vay”... không phải là những câu nói đùa theo "trend". Nó phản ánh một thực trạng lâu nay vẫn tồn tại trong công tác điều hành: “Trên bảo dưới không nghe”, “trên chỉ đạo, dưới luồn lách” và kết cục người chịu thiệt chính là người dân, là khách hàng.


Doanh nghiệp TP.HCM xoay xở ra sao để vượt qua khó khăn, tìm kiếm đơn hàng?

Những thách thức từ thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự thích ứng và đổi mới mô hình sản xuất, để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào cho sự phục hồi và phát triển.


Doanh nghiệp ô tô có thể được biệt đãi về lãi suất trong 10 năm

Bộ Công Thương đề xuất ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ưu tiên trong vòng 10 năm, với khoản cấp bù chênh lệch lãi suất 3%/năm cho doanh nghiệp thuộc diện ưu đãi đầu tư nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, lớn mạnh.


Quỹ đầu tư Singapore chính thức hợp tác với doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số bất động sản Meey Land

Là hai đối tác vừa ký kết hợp tác chiến lược, Quỹ Alamat Capital cam kết đồng hành với Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land trên con đường hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn đa quốc gia, có vốn hóa tỷ đô.


Tiếp tục điều chỉnh chính sách phù hợp để người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký văn bản số 724/TTg-ĐMDN ngày 4/8/2023 trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Đinh Ngọc Minh, trong đó nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn để người dân, doanh nghiệp thuận lợi, yên tâm trong sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.


Ông Nguyễn Hoàng Anh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ Chủ tịch Hiệp hội tôm Bình Thuận

Ngày 1/8, Hiệp Hội Tôm Bình Thuận đã tổ chức Đại hội Hiệp Hội Tôm tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ III (2023 - 2028). Tại đại Hội, ông Nguyễn Hoàng Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thuỷ sản Nam Miền Trung đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khoá III.


Thứ củ hầm với xương lợn, nấu canh hoặc ăn sống, bồi bổ cơ thể nông dân ở đây thu hoạch lãi bộn tiền

Thời điểm này, các diện tích sen lấy củ tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang cho thu hoạch rộ. Do được chăm sóc tốt nên sản lượng, chất lượng củ sen và giá bán đều ở mức cao.