dd/mm/yyyy

Hồ tiêu tây nguyên

Giống nấm đen xì, nhìn rất khác lạ nhưng lại là của hiếm, đặc biệt bổ dưỡng

Loại nấm ô linh có màu đen đậm như trứng bắc thảo này rất hiếm. Chính vì thế, giá thành của nó cũng vô cùng đắt đỏ.


Giá tiêu dự báo "biến động bất ngờ" sau cuộc họp của VPA, nguyên nhân sâu xa là gì?

Cuối tuần trước, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam VPA tổ chức cuộc họp đột xuất gồm lãnh đạo Hiệp hội, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu trong nước và doanh nghiệp FDI. Mục đích cuộc họp đột xuất này nhằm đánh giá thị trường hồ tiêu đang bất thường, tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu hồ tiêu.


"Chết mòn" theo cây tiêu: Tìm lời giải cho khoản nợ khổng lồ

Trước tình trạng ngành tiêu lâm cảnh lao đao vì giá giảm sâu, dịch bệnh hoành hoành, ngành nông nghiệp tỉnh Gia Lai cũng như các tỉnh Tây Nguyên đã liên tục khuyến cáo nông dân làm hồ tiêu sạch và đẩy mạnh trồng xen các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Dù còn nỗi lo về giá thành, đầu ra, nhưng nhiều chuyên gia cũng cho rằng đây là hướng đi hiệu quả nhất hiện nay.


Tiêu chết trắng, giá rẻ như rau (bài 2): Nông dân cầu cứu ngân hàng

Tại Gia Lai, tính đến năm 2019, tổng dư nợ mà nông dân vay vốn ngân hàng để trồng tiêu là hơn 4.300 tỷ đồng, trong đó 2.200 tỷ đồng là nợ xấu. Hiện hàng nghìn hộ dân đang phải “cầu cứu” ngành chức năng và ngân hàng có thể gia hạn nợ, cứu họ thoát dần khỏi “thảm cảnh hồ tiêu”…


Giá nông sản hôm nay 24/10: Giá cà phê giảm 3 ngày liên tiếp, giá tiêu tăng nhẹ 1.000 đồng/kg

Hôm nay 24/10, giá của 2 trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là cà phê và hồ tiêu không có biến động mạnh. Cụ thể, già cà phê hôm nay 24/10 giảm phiên thứ 3 liên tiếp từ đầu tuần, mức giảm nhẹ 100 đồng/kg. Trong khi đó giá tiêu tăng lên mức cao nhất là 58.000 đồng/kg tại Bà Rịa – Vũng Tàu.


Giá tiêu tăng chạm mốc 80, vẫn khó thoát đáy do loạn nguồn cung

Giá hồ tiêu hôm nay đã tăng 1.000 đồng/kg tại một số điểm giao dịch. Đây là dấu hiệu khá tích cực trong bối cảnh giá tiêu hàng tháng qua bất động quanh mức giá 77.000 đồng/kg. Những khó khăn vẫn chồng chất bởi thị trường đang cung lớn hơn cầu.


Giá nông sản hôm nay 10.11: Giá tiêu giảm kỷ lục, sâu bệnh tấn công khiến bà con mất nghìn tỷ; giá cà phê tăng dè dặt

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá tiêu hôm nay tại thị trường Việt Nam vẫn rất ảm đạm, có nơi đã giảm về mức 74.000 đồng/kg tiêu đầu giá. Trong khi đó, hàng loạt vườn tiêu không chỉ bị thiệt hại bởi cơn bão số 12 mà còn bị dịch bệnh tấn công, khiến năng suất sụt giảm, ước tính thiệt hại lên tới con số hàng nghìn tỷ đồng. Đối với mặt hàng cà phê, giá hôm nay đã tăng đồng loạt 300 đồng/kg tại các vùng nguyên liệu, đưa giá cà phê thoát khỏi mức nguy hiểm 37.000 đồng/kg.


Giá nông sản hôm nay 9.11: Cà phê giảm tiếp 300 đ/kg, giá tiêu lẹt đẹt dù bị bão số 12 tàn phá

Trên thị trường nông sản hôm nay, phóng viên ghi nhận giá cà phê nhân xô tại các vùng nguyên liệu ở Việt Nam tiếp tục giảm trong bối cảnh mùa thu hoạch của nông dân đang bắt đầu. Đối với hồ tiêu, mặc dù khu vực Tây Nguyên vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12, nhiều vườn tiêu bị đổ ngã la liệt, quả non rụng đầy gốc nhưng giá tiêu hôm nay vẫn không thể cải thiện.


Giá nông sản hôm nay: Thương lái giở "thủ đoạn" khi mua bán hồ tiêu ở Đăk Lăk

Thời gian gần đây, tại tỉnh Đăk Lăk xuất hiện tình trạng thương lái nước ngoài đến đặt hợp đồng thu mua hồ tiêu với số lượng lớn, tuy nhiên sau khi đại lý thu gom đủ lượng hàng xuất bán thì không liên lạc được với thương lái, gây hoang mang dư luận.


Giá nông sản hôm nay 8.8: Giá tiêu, cà phê tăng cao nhất 3 tháng

Giá nông sản hôm nay (8.8), thị trường cà phê và hồ tiêu trong nước đồng loạt tăng giá, khiến bà con nông dân rất phấn khởi. Cụ thể, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên đã tăng thêm 300 đồng/kg so với hôm qua, trong khi giá tiêu hôm nay cũng tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 88.000 - 92.000 đồng/kg (tiêu đầu giá).