dd/mm/yyyy

Hồ thủy điện Hòa Bình

Hồ thủy điện lớn nhất miền Trung từng cạn khô khốc, vừa tích gần 600 triệu m3 nước

Có thời điểm hồ thủy điện Bản Vẽ tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An tiếp cận mực nước chết. Thậm chí, người dân còn mở đường, làm cầu trong lòng hồ. Hồ thủy điện lớn nhất miền Trung vừa tích gần 600 triệu m3 nước, hiện trạng đã hoàn toàn thay đổi.


Nắng nóng gay gắt, bốn thủy điện miền Bắc phát điện tối đa, vẫn lo mất điện

Các số liệu cho thấy, lưu lượng nước về các hồ thủy điện tại miền Bắc đang rất cao, hiện có 4 nhà máy thủy điện tại khu vực vẫn thay nhau phát điện công suất tối đa. Tuy nhiên, tình hình phụ tải tăng cao, người dân miền Bắc vẫn trong lỗi lo mất điện.


Nhiều hồ thủy điện miền Bắc sắp "no nước", vì sao chỉ 4 nhà máy được phát điện?

Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Tuyên Quang và Bản Chát là những hồ có mực nước dâng trên mực nước chết hơn 30m. Trong số các hồ thủy điện này, có hồ lưu lượng nước về gần đạt 1.000 m3/s.


Tại sao mưa lớn dồn dập nhưng mực nước hồ Thủy điện Hòa Bình thay đổi không đáng kể?

Những ngày qua, mặc dù trời mưa to song mực nước hồ Thủy điện Hòa Bình thay đổi không đáng kể.


Thủy điện Hòa Bình có thể bất ngờ vận hành thêm một số tổ máy, người dân hạ lưu cần lưu ý điều gì?

Trong thời gian tới, với việc Thủy điện Hòa Bình có thể bất ngờ vận hành thêm một số tổ máy sẽ gây nguy hiểm cho phương tiện vận tải thủy và cả người dân dưới hạ lưu.


Sơn La: Phát triển thủy sản tập trung, bền vững

Với trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La. Địa phương này đang có nhiều lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.


Sản lượng cá lồng nuôi cao gấp 5 lần cá khai thác, hàng ngàn hộ chăn nuôi ở lòng hồ Hòa Bình đều có lãi

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình, từ đầu năm đến nay, giá bán các loại cá khá ổn định, như cá trắm đen bán tại lồng từ 150 - 180 nghìn đồng/kg, bán theo chuỗi trên 200 nghìn đồng/kg; cá lăng dao động từ 110 - 150 nghìn đồng/kg. Với mức giá cá như vậy, dù giá thức ăn tăng cao nhưng người nuôi cá vẫn có lãi.


Giá cá lăng tăng đột biến 100.000 đồng/kg

Giá cá lăng lên đến 100.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với năm 2020 và 2021 giúp nhiều hộ gia đình ở Hòa Bình thu lãi từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng.


Nước sông Hồng dâng cao, hoa màu bị ngập, gia cầm được sơ tán

Do hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy nên mực nước sông Hồng tại Hà Nội lên nhanh, nhiều diện tích ven sông Hồng bị ngập hoàn toàn, gia súc gia cầm được sơ tán.


Sơn La: "Thám hiểm" các hang động chứa những cỗ quan tài cổ treo trên vách núi đá cao

Nhiều nhà khoa học, nhà dân tộc học lẫn các nhà khảo cổ học đã tìm đến các "hang ma"-các hang động chứa những cỗ quan tài cổ ở xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) . Tuy nhiên, đến nay bí ẩn về những chiếc quan tài cổ treo trên vách núi này vẫn là ẩn số chưa có lời giải.